Bjarki brennur fyrir starfi sínu og veit fátt skemmtilegra en að matreiða kræsingar fyrir gesti sína og viðskiptavini í starfi sínu. Honum þótti það mikill heiður að vera valinn í íslenska kokkalandsliðið og telur það dýrmætt tækifæri til framtíðar. Hann hefur haft ástríðu fyrir matargerð og bakstri frá því hann man eftir sér.
Bjarki brennur fyrir starfi sínu og veit fátt skemmtilegra en að matreiða kræsingar fyrir gesti sína og viðskiptavini í starfi sínu. Honum þótti það mikill heiður að vera valinn í íslenska kokkalandsliðið og telur það dýrmætt tækifæri til framtíðar. Hann hefur haft ástríðu fyrir matargerð og bakstri frá því hann man eftir sér.
Bjarki brennur fyrir starfi sínu og veit fátt skemmtilegra en að matreiða kræsingar fyrir gesti sína og viðskiptavini í starfi sínu. Honum þótti það mikill heiður að vera valinn í íslenska kokkalandsliðið og telur það dýrmætt tækifæri til framtíðar. Hann hefur haft ástríðu fyrir matargerð og bakstri frá því hann man eftir sér.
Að elda úr gæða hráefni og bjóða upp á persónulega þjónustu er eitt af því sem Bjarki leggur mikið upp úr í starfi sínu. „Ég vinn hjá Lux veitingum og Sælkerabúðinni, þar sérhæfum við okkur í flottum veislum þar sem meginuppistaðan er gæðahráefni og persónuleg þjónusta við kúnnann. Við gerum allt frá því að elda fyrir tvo og upp í tvö þúsund manna veislur fyrir stærri fyrirtæki,“ segir Bjarki.
Hvaða þýðingu hefur það fyrir þig að vera í íslenska kokkalandsliðinu?
„Að vera í íslenska kokkalandsliðinu hefur mikla þýðingu fyrir mig. Það er dýrmætt tækifæri að vera valinn í landsliðið, þetta er flottur hópur sem margt er hægt að læra af og góður vettvangur til að efla sig enn meira í faginu.“
Áttu þér fyrirmynd þegar kemur að matargerð?
„Fyrir mér eru allir fyrirmyndir, það er ávallt hægt að læra eitthvað af öllum. En þeir sem hafa kennt mér mest í matreiðslu eru strákarnir sem kenndu mér á Grillinu á Hótel Sögu og svo lít ég mikið upp til Snædísar, þjálfara íslenska kokkalandsliðsins.“
Hefur þú ávallt haft gaman af því að elda mat og baka?
„Mér hefur þótt gaman að matreiða og baka frá því ég man eftir mér, byrjaði ungur að leggja allt í rúst í eldhúsinu heima og hef alltaf verið duglegur að prufa eitthvað nýtt þar og elda með fjölskyldunni sem ýtti mér áfram út í þennan kokkabransa.“
Hvar færðu innblásturinn?
„Ég fæ innblástur alls staðar frá, úr náttúrunni, þegar ég fer út að borða á veitingastöðum víðs vegar um heiminn, og svo frá öllum í kringum mig. Svo sér maður ansi margt á netinu.“
Hver er uppáhaldsrétturinn þinn? Hvað er það sem heillar þig við réttinn og á rétturinn sér sögu?
„Þar sem það er gott veður þessa dagana finnst mér gott að elda góða steik, ég hef mjög gaman af því að grilla hvort sem það er úti á svölunum heima eða uppi á jökli. Hér kemur uppskrift að minni uppáhaldssteik ásamt góðu meðlæti. Þetta er umi nauta-ribeye með hasselback-kartöflum, gljáðum íslenskum gulrótum og béarnaise-sósu.“
Hvern viltu skora á næst að deila með lesendum uppáhaldsrétti sínum?
„Mig langar að skora á Maríu Ósk Steinsdóttur, sem er aðstoðarmaður í kokkalandsliðinu ásamt því að vera matreiðslunemi hjá okkur hjá Lux veitingum, að ljóstra upp sínum uppáhaldsrétti. Ég veit að hún á eftir að töfra fram einhvern dýrindisrétt sem á eftir að slá í gegn.“
Umi nauta-ribeye með hasselback-kartöflum, gljáðum gulrótum og béarnaise-sósu
Umi nauta-ribeye frá Úrúgvæ
Aðferð:
Hasselback-kartöflur
Aðferð:
Gljáðar gulrætur
Aðferð:
Béarnaise-sósa
Aðferð: