Berglind Hreiðarsdóttir, lífsstíls- og matarbloggarinn ástsæli sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar, er ótrúlega frjó og hugmyndarík þegar kemur að því að setja saman ljúffenga og fallega rétti.
Berglind Hreiðarsdóttir, lífsstíls- og matarbloggarinn ástsæli sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar, er ótrúlega frjó og hugmyndarík þegar kemur að því að setja saman ljúffenga og fallega rétti.
Berglind Hreiðarsdóttir, lífsstíls- og matarbloggarinn ástsæli sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar, er ótrúlega frjó og hugmyndarík þegar kemur að því að setja saman ljúffenga og fallega rétti.
Síðustu daga hefur veðurblíðan leikið við landsmenn og þá langar alla í kræsingar sem eiga vel við í blíðunni. Ekkert er betra er grillaðar kræsingar og léttir og ferskir eftirréttir og það veit Berglind.
Berglind útbjó tvo dásamlega rétti fyrir lesendur sem eiga vel við þessa dagana, annars vegar sumarlega og bragðgóða mexíkóborgara og hins vegar krúttlegar og gómsætar pavlovur sem steinliggja í eftirrétt.
„Ég var að koma úr stuttu sumarfríi í síðustu viku og þar sem veðrið hefur heldur betur leikið við okkur langaði mig að útbúa eitthvað sumarlegt, ferskt, fallegt og gott! Mexíkóborgari og suðrænar pavlovur eru fullkomin blanda ef ykkur langar að gera vel við ykkur og hér koma þessar uppskriftir fyrir ykkur að njóta,“ segir Berglind.
Það er gaman að gera mismunandi útfærslur af hamborgurum, hvort sem það er með buffi, kjúklingi eða bara hverju sem er. „Stökkur kjúklingur, gvakamóle og nachosflögur klikka ekki og mexíkókryddosturinn setur sannarlega punktinn yfir i-ið í þessum rétti. Guðdómlegir og sumarlegir borgarar sem ég mæli með að allir prófi,“ segir Berglind.
Þegar kemur að eftirréttum er vinsælt að þeir séu ekki of stórir og að ferskleikinn sé í fyrirrúmi eftir aðalréttinn. „Ég elska marengs og mun seint fá leið á að útbúa eitthvað nýtt í þeim efnum. Að gera litlar pavlovur er eitt af því sem ég elska því þær eru eitthvað svo krúttlegar og passlegar sem eftirréttur eða hluti af hlaðborði. Ég var að prófa að gera mascarpone-rjómafyllingu og útkoman var undursamleg. Jarðarberin og ástríðuávöxturinn færa síðan ferskleika yfir réttinn og þessar kökur voru alveg fullkomnar. Með þeim var ég síðan með óáfengt búbbluvín með jarðarberjum ofan í og er fólki að sjálfsögðu frjálst að nota hvaða kampavín, freyðivín eða rósavín sem það óskar.“
Kjúklingaborgari með mexíkóosti
5 stykki
Aðferð:
Gvakamóle
Aðferð:
Annað hráefni og samsetning
Aðferð:
Smyrjið brauðið með majónesi. Raðið síðan salati, Doritos-flögum, káli, kóríander, kjúklingi og gvakamóle á neðra brauðið og lokið síðan með því efra. Njótið með nachos-flögum.
Pavlovur með mascarponerjómafyllingu
15-20 stykki eftir stærð
Marengs
Aðferð:
Þeytið eggjahvíturnar þar til þær byrja að freyða og bætið þá sykrinum saman við í nokkrum skömmtum.
Stífþeytið þar til topparnir halda sér og sprautið á bökunarplötu (eða setjið á með tveimur matskeiðum), búið til smá holu í miðjunni með skeið til að betra sé að sprauta fyllingunni í eftir bakstur.
Bakið við 110°C í 60 mínútur og leyfið marengsinum síðan að kólna inni í ofninum í að minnsta kosti klukkustund áður en fyllingin er sett í.
Fylling og skraut
Aðferð: