Fyrir nokkru deildi Bjarki Snær Þorsteinsson, nýr meðlimur íslenska kokkalandsliðsins, uppáhaldsuppskrift sinni með lesendum og skoraði á Maríu Ósk Steinsdóttur aðstoðarmann liðsins að gera hið sama. María er einnig matreiðslunemi hjá Lux veitingum og vinnur þar með Bjarka Snæ við að töfra fram veislukræsingar fyrir viðskiptavini. Ástríða Maríu fyrir því sem gerist í eldhúsinu hefur ávallt verið til staðar og þar líður henni best.
Fyrir nokkru deildi Bjarki Snær Þorsteinsson, nýr meðlimur íslenska kokkalandsliðsins, uppáhaldsuppskrift sinni með lesendum og skoraði á Maríu Ósk Steinsdóttur aðstoðarmann liðsins að gera hið sama. María er einnig matreiðslunemi hjá Lux veitingum og vinnur þar með Bjarka Snæ við að töfra fram veislukræsingar fyrir viðskiptavini. Ástríða Maríu fyrir því sem gerist í eldhúsinu hefur ávallt verið til staðar og þar líður henni best.
Fyrir nokkru deildi Bjarki Snær Þorsteinsson, nýr meðlimur íslenska kokkalandsliðsins, uppáhaldsuppskrift sinni með lesendum og skoraði á Maríu Ósk Steinsdóttur aðstoðarmann liðsins að gera hið sama. María er einnig matreiðslunemi hjá Lux veitingum og vinnur þar með Bjarka Snæ við að töfra fram veislukræsingar fyrir viðskiptavini. Ástríða Maríu fyrir því sem gerist í eldhúsinu hefur ávallt verið til staðar og þar líður henni best.
„Ég hef verið að leika mér að
elda og baka síðan ég man eftir mér og ég byrjaði síðan að vinna sem aðstoðarmaður í eldhúsi í kringum 14 ára aldurinn. Það var svo ekki fyrr en í lok 2022 að ég byrjaði að læra kokkinn og er núna á samningi hjá Lux veitingum og Sælkerabúðinni,“ segir María. Aðspurð segist María þessa dagana fókusera á að læra sem mest og af sem flestum svo að hún geti seinna meir fundið út hvað það er sem hana langar að einbeita sér að. „Og finna hvað mér finnst skemmtilegast að gera í eldhúsinu.“
Hvaða þýðingu hefur það fyrir þig að vera aðstoðarmaður hjá íslenska kokkalandsliðinu?
„Það að vera aðstoðarmaður hjá íslenska kokkalandsliðinu er ótrúlega mikill heiður og hefur mikla þýðingu fyrir mig. Ég er mjög
þakklát fyrir þetta tækifæri þar sem ég fæ að kynnast mörgum
frábærum kokkum og sjá hvernig þeir vinna og pæla í hlutunum.“
Áttu þér fyrirmynd þegar kemur að matargerð?
„Það koma margir upp í hugann þegar ég fer að hugsa um fyrirmyndir í matargerð. En þeir sem ég hef lært mest af og lít mikið upp til eru pabbi minni Steinn Óskar, Snædís þjálfarinn okkar hjá íslenska landsliðinu, Hinrik og Viktor eigendur Lúx og Sælkerabúðarinnar, Sigurður Helgason og Bjarki Snær.“
Hver er uppáhaldsrétturinn þinn? Hvað er það sem heillar þig við réttinn og á rétturinn sér sögu?
„Uppáhaldsrétturinn minn er steikt önd með svepparisotto og appelsínugljáa. Þetta er réttur sem er tiltölulega auðvelt að gera en bragðast alveg ofboðslega vel.“
Á hvern vilt þú skora á að svipta hulunni af sínum uppáhaldsrétti fyrir lesendur Morgunblaðsins?
„Ég ætla að skora á hana Erlu Þóru Bergmann, liðsmann í íslenska kokkalandsliðinu, að svipta hulunni af sínum uppáhaldsrétti sem ég veit að hún gerir með sóma.“
Steikt önd með svepparisotto
Svepparisotto
Aðferð:
Andarbringa
Aðferð:
Appelsínugljái
Aðferð: