Fastur liður á matarvefnum á laugardagsmorgnum eru Húsó-uppskriftirnar sem koma úr hinu leyndardómsfulla eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu. Skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir flettir að þessu sinni ofan af uppskriftinni að plokkfisknum, þessum gamla góða, sem boðið hefur verið upp á íslenskum heimilum í áranna rás. Með plokkfisknum er ákaflega gott að fá heimagert rúgbrauð, eða þrumara og ferskt salat. Hér erum við komin með uppskriftina að plokkfisknum, rúgbrauðinu og salatinu sem allir í Hússtjórnarskólanum læra að gera.
Fastur liður á matarvefnum á laugardagsmorgnum eru Húsó-uppskriftirnar sem koma úr hinu leyndardómsfulla eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu. Skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir flettir að þessu sinni ofan af uppskriftinni að plokkfisknum, þessum gamla góða, sem boðið hefur verið upp á íslenskum heimilum í áranna rás. Með plokkfisknum er ákaflega gott að fá heimagert rúgbrauð, eða þrumara og ferskt salat. Hér erum við komin með uppskriftina að plokkfisknum, rúgbrauðinu og salatinu sem allir í Hússtjórnarskólanum læra að gera.
Fastur liður á matarvefnum á laugardagsmorgnum eru Húsó-uppskriftirnar sem koma úr hinu leyndardómsfulla eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu. Skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir flettir að þessu sinni ofan af uppskriftinni að plokkfisknum, þessum gamla góða, sem boðið hefur verið upp á íslenskum heimilum í áranna rás. Með plokkfisknum er ákaflega gott að fá heimagert rúgbrauð, eða þrumara og ferskt salat. Hér erum við komin með uppskriftina að plokkfisknum, rúgbrauðinu og salatinu sem allir í Hússtjórnarskólanum læra að gera.
Þetta er tilvalinn réttur til að bjóða upp á í komandi viku og gott að undirbúa sig aðeins fyrir þessa máltíð. Til að mynda þarf að eiga fisk og kartöflur í réttinn og rúgbrauðið þarf að gefa sér tíma í að baka.
Plokkfiskur – sá gamli góði
Aðferð:
Salat
Aðferð:
Heimagert rúgbrauð
Aðferð: