Í tilefni þess að bleiki dagurinn er fram undan bakaði Helena Gunnarsdóttir matar- og kökubloggari með meiru sem heldur úti heimasíðunni Eldhúsperlur þessa glæsilegu bleiku tertu sem fangar augað.
Í tilefni þess að bleiki dagurinn er fram undan bakaði Helena Gunnarsdóttir matar- og kökubloggari með meiru sem heldur úti heimasíðunni Eldhúsperlur þessa glæsilegu bleiku tertu sem fangar augað.
Í tilefni þess að bleiki dagurinn er fram undan bakaði Helena Gunnarsdóttir matar- og kökubloggari með meiru sem heldur úti heimasíðunni Eldhúsperlur þessa glæsilegu bleiku tertu sem fangar augað.
Bleiki dagurinn er fram undan föstudaginn 20. október næstkomandi en þá hvetur Krabbameinsfélagið landsmenn til að vera bleikir, bera bleiku slaufuna, klæðast bleiku og lýsa skammdegið upp í bleikum ljóma, bjóða upp á bleikar kræsingar og halda bleik kaffiboð svo fátt sé nefnt. Þetta er hvatning til allra svo að allar konur sem greinst hafa með krabbamein finni fyrir stuðningi landsmanna og samstöðu.
„Ég bakaði þessa dásamlegu bleiku pavlovu sem mér finnst fullkomin til að fagna lífinu og bleikum degi. Það er leitun að glæsilegri tertu en þessari áströlsku klassík. Á sama tíma er hún líka alveg ótrúlega einföld en útheimtir bara smá þolinmæði. Ég hef prófað margar útgáfur af pavlovum en þessi er án efa sú besta sem ég hef prófað. Það gæti þótt skrítið að þeyta vatni saman við eggjahvíturnar en marengsinn verður stökkur að utan og dúnmjúkur að innan,“ segir Helena og er nokkuð ánægð með útkomuna.
„Ég er ekki vön að halda sérstaklega upp á bleika daginn öðruvísi en að kaupa Bleiku slaufuna og svo er yfirleitt mjög stutt í bleika kjóla eða annað fínerí sem er auðvitað dregið fram á þessum degi.“
Þessi gullfallega pavlova á svo sannarlega erindi í bleika kaffiboðið.
Bleika pavlovan
Fylling
Aðferð: