Andrea Ylfa Guðrúnardóttir, veitingastjóri á veitingastaðnum OTO, veit fátt skemmtilegra en að blanda góða drykki og bera fram á fallegan hátt.
Andrea Ylfa Guðrúnardóttir, veitingastjóri á veitingastaðnum OTO, veit fátt skemmtilegra en að blanda góða drykki og bera fram á fallegan hátt.
Andrea Ylfa Guðrúnardóttir, veitingastjóri á veitingastaðnum OTO, veit fátt skemmtilegra en að blanda góða drykki og bera fram á fallegan hátt.
Andrea er framreiðslumeistari og hefur ástríðu fyrir starfi sínu. Hún er búin að blanda drauma jólakokteilinn og opinberar uppskriftina fyrir lesendum Morgunblaðsins sem vilja njóta í aðventunni og um jólahátíðina.
„Jólin eru uppáhaldsárstíðin mín, allt sem tengist jólunum, góður matur og jólabaksturinn er auðvitað í miklu uppáhaldi. Ég er úr Mývatnssveitinni og þar er mikið af jólahefðum, til dæmis að heimsækja jólasveinana í Dimmuborgum og fara beint í Vogafjós í heitt kakó. Árlega á Þorláksmessu eru góðgerðartónleikar sem Stefán frændi heldur. Svo er jólabaðið stór partur af aðventurútínunni, þar sem við böðum okkur í Grjótagjá. Grjótagjá er hellir sem hægt er að baða sig í,“ segir Andrea.
Aðspurð segist Andrea vera mikið jólabarn. „Það er ekkert skemmtilegra en að vera með fjölskyldunni um jólin og spila saman fram eftir kvöldum. Einnig hef ég mjög gaman af því að baka og eru jólin tilvalin til þess að spreyta sig í bakstrinum. Í minni fjölskyldu er hefð að hittast nokkrum vikum fyrir jól og skera laufabrauð saman. Svo má ekki gleyma rjúpunni sem mamma veiðir fyrir aðfangadag.“
Andrea segist eiga nokkra uppáhaldsdrykki sem henni finnst viðeigandi að bjóða upp á og njóta um hátíðirnar, jól- og áramót. „Það er alltaf skemmtilegt að útbúa góða jólaglögg og prufa sig áfram í mismunandi brögðum. Einnig er eggjapúns ótrúlega skemmtileg jólahefð, rjómakenndur og sætur drykkur og gott að gæða sér á um hátíðirnar.
Andrea deilir hér með lesendum einum af sínum uppáhaldsdrykkjum með jólatvisti sem hún segir að sé ekki síður góður til að njóta á aðventunni, til að mynda eftir góðan bakstursdag eða á köldum vetrardegi eftir verslunarleiðangur. „Hérna gerði ég smá jólatvist á hinum klassíska Espresso Martini-kokteil. Í klassísku uppskriftinni er Kahlúa, en ég skipti því út fyrir kanilsíróp, einnig bætti ég við rjóma til að gera drykkinn aðeins kremaðri.“
Klassískur Espresso Martini í jólabúningi
Fyrir einn
Aðferð:
Kanilsíróp
Aðferð: