Í tilefni áramótanna framreiðir Kjartan Gíslason súkkulaðigerðarmaður og annar stofnenda Omnom dýrðlegar áramótakræsingar og býður upp á frumlegar guðaveigar. Hann leyfir sér meira í hátíðarmatargerðinni þá og er ekki með neinar hefðir eins og á jólunum.
Í tilefni áramótanna framreiðir Kjartan Gíslason súkkulaðigerðarmaður og annar stofnenda Omnom dýrðlegar áramótakræsingar og býður upp á frumlegar guðaveigar. Hann leyfir sér meira í hátíðarmatargerðinni þá og er ekki með neinar hefðir eins og á jólunum.
Í tilefni áramótanna framreiðir Kjartan Gíslason súkkulaðigerðarmaður og annar stofnenda Omnom dýrðlegar áramótakræsingar og býður upp á frumlegar guðaveigar. Hann leyfir sér meira í hátíðarmatargerðinni þá og er ekki með neinar hefðir eins og á jólunum.
„Áramótin eru æðislegur tími, það er alltaf einhver von sem kviknar í hjartanu við að taka á móti nýju ári. Áramótin er miklu afslappaðri tími en jólin,“ útskýrir Kjartan Gíslason, súkkulaðigerðarmaður og annar stofnenda Omnom.
Áramótin hjá Kjartani eru að hans sögn mun meira spennandi matarlega séð. „Ég er mun hefðbundanri á jólunum en í kringum áramótin. Ég hef gaman af því að prófa nýja hluti um áramótin þó svo að ég hafi stundum wellington-steik.“ Hann útskýrir að eini fasti punkturinn um áramót sé kransakakan sem hann býður upp á á miðnætti með freyðivíninu. „Í ár langaði mig að breyta til,“ segir hann. „Mig langaði að hafa partímat, eitthvað sem er þægilegt að elda og fer vel ofan í mannskapinn og krefst þessi ekki að ég sé inni í eldhúsi allt kvöldið.“
Á boðstólum hjá Kjartani og fjölskyldu í ár er hægelduð grísasíða með asísku ívafi ásamt soðbrauði (bao bun), kimchi-salati og hrísgrónum með chili. „Í eftirrétt ætla ég að bjóða upp á lakkríssúkkulaðimús með karamellusósu og hindberjum. Þetta er eftirréttur sem ég leita mikið í, hann er einfaldur og hægt að undirbúa daginn áður. Svo ekki sé minnst á að fólk kolfellur fyrir honum í hvert einasta skipti.“ Auðvitað er ekki hægt að fagna áramótunum án þess að vera með ljúffengan kokteil við hönd. „Mig langaði í eitthvað ferskt og öðruvísi en fannst nauðsynlegt að hafa smá súkkukaði í drykknum; „whiskey sour“ með kumquat, dvergappelsínu og kakóbitter.“
Hvað aðrar hefðir varðar segist Kjartan vera lítill flugeldamaður. „Ég kveiki á nokkrum stjörnuljósum, en við eigum tvo hunda og það þarf að huga vel að þeim á þessum degi. Stundum kíki ég á brennu ef ég er í stuði en það sem einkennir þetta kvöld á mínu heimili er afslöppun og ró. Það er gott að kveðja árið svoleiðis,“ segir hann brosandi. „Ég hlakka til næsta árs, það er mikið að gerast hjá Omnom sem ég hlakka til að deila með fólki.“
Kjartan deilir hér með lesendum Morgunblaðsins helstu uppskriftunum að áramótakræsingum sínum í ár. „Þessi uppskrift að kranskakökunni er fengin að láni hjá honum Örvari bakarameistara hjá Nýja kökuhúsinu sem er alveg skotheld og ég hef notað mörgum sinnum.“
Kransakaka að hætti Örvars
Fyrir 10-15
Aðferð:
Omnom-lakkríssúkkulaðimús með karamellusósu
Fyrir 6
Aðferð:
Karamellusósa
Aðferð:
Dvergappelsínu-„whiskey sour“
Fyrir 1
Aðferð:
Dvergappelsínusíróp
Aðferð: