Tiramisú er dásamlegur eftirréttur sem er léttur og sætur, fullkomin eftir þunga máltíð ef manni langar í smá sætt. Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir matarbloggari hjá Döðlur og smjör ákvað að ögra smá klassísku tiramisú og prófa að breyta því svolítið og bæta við það karamellusósu og Doré karamellusúkkulaði. „Ég get sagt ykkur það að útkoman var alveg dásamleg og ég mun gera þessa útgáfu aftur,“ segir Guðrún.
Tiramisú er dásamlegur eftirréttur sem er léttur og sætur, fullkomin eftir þunga máltíð ef manni langar í smá sætt. Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir matarbloggari hjá Döðlur og smjör ákvað að ögra smá klassísku tiramisú og prófa að breyta því svolítið og bæta við það karamellusósu og Doré karamellusúkkulaði. „Ég get sagt ykkur það að útkoman var alveg dásamleg og ég mun gera þessa útgáfu aftur,“ segir Guðrún.
Tiramisú er dásamlegur eftirréttur sem er léttur og sætur, fullkomin eftir þunga máltíð ef manni langar í smá sætt. Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir matarbloggari hjá Döðlur og smjör ákvað að ögra smá klassísku tiramisú og prófa að breyta því svolítið og bæta við það karamellusósu og Doré karamellusúkkulaði. „Ég get sagt ykkur það að útkoman var alveg dásamleg og ég mun gera þessa útgáfu aftur,“ segir Guðrún.
„Ég hélt mig þó við kaffi bleyttar kökur og sáldraði kakó yfir en ef fólk vill síður kaffi bragðið er ekkert mál að bleyta upp í kökunum með mjólk, þá verður það einnig barnvænna.“ Guðrún er mjög hrifin af eftirréttum sem er ekkert mál að græja deginum áður. Hvort sem það er tiramisú, súkkulaðimús, ostakaka eða marens og finnst það minnka stressið ef matarboð er fram undan. Þá er hægt að geyma eftirréttinn inn í ísskáp yfir nótt og bera hann fram daginn eftir.
Hér er kemur uppskriftin að nýjustu útfærslu Guðrúnar að tiramisú. Gott er að leyfa hráefnum eins og eggjum, rjóma og mascarpone ostinum að standa á borðinu og ná stofuhita áður en er farið að gera tiramisú, það hjálpar hráefnunum að blandast betur saman.
Karamellu tiramisú
Fyrir 4-6
Aðferð:
Samsetning
Karamellusósa
Aðferð: