Eins og hefð er fyrir á laugardagsmorgnum á matarvef mbl.is þá er það Húsó-uppskrift úr hinu fræga eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu en þar eru mörg leyndarmál geymd sem snúa að matargerð og bakstri. Að þessu sinni deilir skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir uppskrift að girnilegum grillpinnum, annars vegar með nautakjöt og grænmeti og hins vegar með svínakjöti og grænmeti. Marta María mælir með að bera grillpinnanna fram með fersku salat með ristuðum sólblómafræjum og grískri jógúrtsósu með kryddi.
Eins og hefð er fyrir á laugardagsmorgnum á matarvef mbl.is þá er það Húsó-uppskrift úr hinu fræga eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu en þar eru mörg leyndarmál geymd sem snúa að matargerð og bakstri. Að þessu sinni deilir skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir uppskrift að girnilegum grillpinnum, annars vegar með nautakjöt og grænmeti og hins vegar með svínakjöti og grænmeti. Marta María mælir með að bera grillpinnanna fram með fersku salat með ristuðum sólblómafræjum og grískri jógúrtsósu með kryddi.
Eins og hefð er fyrir á laugardagsmorgnum á matarvef mbl.is þá er það Húsó-uppskrift úr hinu fræga eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu en þar eru mörg leyndarmál geymd sem snúa að matargerð og bakstri. Að þessu sinni deilir skólameistarinn Marta María Arnarsdóttir uppskrift að girnilegum grillpinnum, annars vegar með nautakjöt og grænmeti og hins vegar með svínakjöti og grænmeti. Marta María mælir með að bera grillpinnanna fram með fersku salat með ristuðum sólblómafræjum og grískri jógúrtsósu með kryddi.
Þegar Marta María er spurð hvort það sé ekki of mikil bjartsýni að grilla þessa dagana miðað við veðurfar segir hún svo ekki vera. Nú sé einmitt lag að lífga upp á tilveruna og skella kjöti á grillið og fara í Pollýönnu leik. Ímynda sér að sumarið sé að koma og létta lundina.
Húsó-grillpinnar
Fyrir 4
Kryddlögur á svínakjöt
Kryddlögur fyrir nautakjöt
Aðferð:
Grísk jógúrtsósa m/kryddi
Aðferð:
Ristuð sólblómafræ á ferskt salat
Aðferð: