Það hefur eflaust ekki farið fram hjá lesendum matarvefs mbl.is að það styttist í einn af betri dögum ársins, sjálfan bolludaginn. Á matarvefnum hafa birst fjölbreyttar og girnilegar uppskriftir að bollum og við eigum von á að fá fleiri uppskriftir til skoða og velja úr. Nú hefur til að mynda Eva Laufey Kjaran ástríðubakari með meiru og markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups ásamt teyminu hjá Hagkaup tekið saman nokkrar uppskriftir að ómótstæðilegum bollum.
Það hefur eflaust ekki farið fram hjá lesendum matarvefs mbl.is að það styttist í einn af betri dögum ársins, sjálfan bolludaginn. Á matarvefnum hafa birst fjölbreyttar og girnilegar uppskriftir að bollum og við eigum von á að fá fleiri uppskriftir til skoða og velja úr. Nú hefur til að mynda Eva Laufey Kjaran ástríðubakari með meiru og markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups ásamt teyminu hjá Hagkaup tekið saman nokkrar uppskriftir að ómótstæðilegum bollum.
Það hefur eflaust ekki farið fram hjá lesendum matarvefs mbl.is að það styttist í einn af betri dögum ársins, sjálfan bolludaginn. Á matarvefnum hafa birst fjölbreyttar og girnilegar uppskriftir að bollum og við eigum von á að fá fleiri uppskriftir til skoða og velja úr. Nú hefur til að mynda Eva Laufey Kjaran ástríðubakari með meiru og markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups ásamt teyminu hjá Hagkaup tekið saman nokkrar uppskriftir að ómótstæðilegum bollum.
„Eins og undanfarin ár hefur Hagkaup gefið út veglegan bollubækling þar sem tökum saman ómótstæðilegar uppskriftir að bollum. Uppskriftirnar eru fjölbreyttar, þetta eru hátt í tuttugu uppskriftir og ég þori að fullyrða að allir ættu að finna sér uppskrift við sitt hæfi. Vatnsdeigsbollur fylltar með allskyns ljúffengum fyllingum, gerbollur, ketóbollur og veganbollur svo dæmi sé tekið. Uppskriftirnar eru gamlar og nýjar í bland, við höfum unnið með svo frábæru og hæfileikaríku fólki á sínu sviði undanfarin ár sem hafa útbúið uppskriftir fyrir okkur sem slegið hafa í gegn og það er aldrei of oft deilt góðum uppskriftum – svo mikið er víst,“ segir Eva Laufey.
„Ég er líka mjög ánægð með þá þróun að við ætlum að lengja aðeins í bolludaginn og það má segja að þetta sé orðin bolluvika þar sem Íslendingar eru spenntir að hefja baksturinn og byrja jafnvel vikuna fyrr. Við erum einnig byrjuð að selja tilbúnar bollur og gekk salan vonum framar um síðustu helgi og alveg ljóst að landinn er klár í bollur og með því. Úrvalið í verslunum okkar er ansi gott fyrir þessa bolluhátíð en við seljum að sjálfsögðu tilbúnar fylltar bollur og svo eru 17 Sortir með sínar gullfallegu og bragðgóðu bollur. Það má því segja að við séum heldur betur klár í þessa helgi og getum ekki beðið eftir því að taka á móti okkar viðskiptavinum, hvort sem það er að kaupa inn allt fyrir baksturinn eða að kaupa tilbúnar bollur. Hver og einn gerir sitt og um að gera að njóta þess að vera með rjóma út á kinn – nú er tíminn,“ segir Eva Laufey að lokum og gaf matarvefnum leyfi til að birta nokkrar uppskriftir úr bæklingnum sem eiga eftir að gleðja alla bolluunnendur. Hér má lesa bæklinginn.
Vatnsdeigshringur með æðislegri karamellufyllingu
Aðferð:
Karamellufylling
Aðferð:
Glassúr
Aðferð:
Nutella bollur með ljúffengri rjómafyllingu.
Vatnsdeigsbollur
10-12 stk.
Aðferð:
Nutella fylling
Aðferð:
Glassúr
Aðferð: