Kokkalandsliðið er búið að svipta hulunni, uppskriftinni, að verðlaunaréttinum sínum sem borinn var fram á Ólympíuleikunum í matreiðslu í Stuttgart á dögunum. Það var ljúffengur lambahryggvöðvi sem liðið töfraði fram og hreppti að lokum þriðja sætið, sem tilheyrði þriggja rétta matseðlinum, aðalrétturinn, sem borinn var fram fyrir 110 manns. Liðið fékk hæstu einkunn fyrir þennan seðill.
Kokkalandsliðið er búið að svipta hulunni, uppskriftinni, að verðlaunaréttinum sínum sem borinn var fram á Ólympíuleikunum í matreiðslu í Stuttgart á dögunum. Það var ljúffengur lambahryggvöðvi sem liðið töfraði fram og hreppti að lokum þriðja sætið, sem tilheyrði þriggja rétta matseðlinum, aðalrétturinn, sem borinn var fram fyrir 110 manns. Liðið fékk hæstu einkunn fyrir þennan seðill.
Kokkalandsliðið er búið að svipta hulunni, uppskriftinni, að verðlaunaréttinum sínum sem borinn var fram á Ólympíuleikunum í matreiðslu í Stuttgart á dögunum. Það var ljúffengur lambahryggvöðvi sem liðið töfraði fram og hreppti að lokum þriðja sætið, sem tilheyrði þriggja rétta matseðlinum, aðalrétturinn, sem borinn var fram fyrir 110 manns. Liðið fékk hæstu einkunn fyrir þennan seðill.
Nú er að koma helgi og er þá lag að spreyta sig á þessum framúrskarandi rétti og bjóða upp á sannkallaða verðlaunamáltíð fyrir sig og sína. Uppskriftin birtist á heimasíðunni Íslenskt lambakjöt. Með lambahryggvöðvanum er einstaklega ljúffengt meðlæti sem þarfnast þess að nostrað sé við það og ljóst að það þarf að gefa sér tíma í þessa máltíð ef það á að fara alla leið. Hér er uppskriftin komin í öllum sínum skrúða ásamt leiðbeiningum um aðferð.
Lambahryggvöðvi að hætti kokkalandsliðsins
Byrjið á að taka lambið úr kæli og látið það ná stofuhita fyrir eldun. Svo er unnið með kartöflu og hægeldað lamb, því næst sósuna og síðast er sjálft lambakjötið eldað.
Gnocchi-kartafla með rifnu lambi
Aðferð:
Gnocchi-kartöflumauk
Aðferð:
Lambasoðsósa
Aðferð:
Pönnusteiktur lambahryggvöðvi
Stökkt bóghveiti og lambafita
Aðferð: