Sigríður Björk Bragadóttir matgæðingur og matreiðslumeistari, alla jafna kölluð Sirrý, hjá Salt Eldhúsi er snillingur í að koma með sælkerauppskriftir sem slá í gegn. Hér er hún með dýrðlega arabíska lambakjötssúpu sem rífur í og á vel við á þessum árstíma. Lambakjöt er mikið notað í arabalöndum og þá allskonar bitar og líka hakk. Nýlega höfum við getað fengið lambahakk í nokkrum búðum, en það er frábært hráefni því lambakjöt tekur vel við kryddi og gaman er að elda vel kryddaða rétti úr því.
Sigríður Björk Bragadóttir matgæðingur og matreiðslumeistari, alla jafna kölluð Sirrý, hjá Salt Eldhúsi er snillingur í að koma með sælkerauppskriftir sem slá í gegn. Hér er hún með dýrðlega arabíska lambakjötssúpu sem rífur í og á vel við á þessum árstíma. Lambakjöt er mikið notað í arabalöndum og þá allskonar bitar og líka hakk. Nýlega höfum við getað fengið lambahakk í nokkrum búðum, en það er frábært hráefni því lambakjöt tekur vel við kryddi og gaman er að elda vel kryddaða rétti úr því.
Sigríður Björk Bragadóttir matgæðingur og matreiðslumeistari, alla jafna kölluð Sirrý, hjá Salt Eldhúsi er snillingur í að koma með sælkerauppskriftir sem slá í gegn. Hér er hún með dýrðlega arabíska lambakjötssúpu sem rífur í og á vel við á þessum árstíma. Lambakjöt er mikið notað í arabalöndum og þá allskonar bitar og líka hakk. Nýlega höfum við getað fengið lambahakk í nokkrum búðum, en það er frábært hráefni því lambakjöt tekur vel við kryddi og gaman er að elda vel kryddaða rétti úr því.
„Hér er matarmikil súpuuppskrift fyrir marga svanga munna. Súpan er þykk og svolítið spennandi þannig, finnst mér að minnsta kosti, en hana má þynna með meira vatni og krafti ef vill. Ómissandi að setja lífræna jógúrt og líka ofan á þegar hún er borin fram,“ segir Sirrý.
Arabísk lambakjötssúpa
Aðferð:
Shawarma kryddblanda
Aðferð: