Hér erum við með ómótstæðilega ljúffengar brauðbollur sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, ávallt kölluð Valla, sem hún gerði fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan. Þær nefnast „Hot cross buns“ eða heitar krossbollur og eru bakaðar víða um heim um páskana og yfirleitt þá á föstudaginn langa. Þær koma í allskonar útfærslum, algengt er að þær innihaldi rúsínur, sultaða ávexti, appelsínubörk, súkkulaði eða hnetur. Þær tengjast bæði í kristni en einnig í heiðinn sið. Krossinn getur táknað kross Krists og vísað þannig í krossfestinguna. Í heiðnum sið táknar krossinn fjögur kvartilaskipti tunglsins og eru bollurnar fórn til gyðjunnar Eostre sem er gyðja vors og dögunar. Þessar eru í vegan útgáfu með dökku súkkulaði, kanil og ekta vanillukornum en hver og einn getur valið innihaldinu. Þessar passar vel í páskabrönsinn eða páskakaffið. Hægt er að leika sér endalaust með uppskriftina, setja rúsínur til móts við súkkulaðið, sleppa kanil og setja rifinn appelsínubörk svo fátt sé nefnt.
Hér erum við með ómótstæðilega ljúffengar brauðbollur sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, ávallt kölluð Valla, sem hún gerði fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan. Þær nefnast „Hot cross buns“ eða heitar krossbollur og eru bakaðar víða um heim um páskana og yfirleitt þá á föstudaginn langa. Þær koma í allskonar útfærslum, algengt er að þær innihaldi rúsínur, sultaða ávexti, appelsínubörk, súkkulaði eða hnetur. Þær tengjast bæði í kristni en einnig í heiðinn sið. Krossinn getur táknað kross Krists og vísað þannig í krossfestinguna. Í heiðnum sið táknar krossinn fjögur kvartilaskipti tunglsins og eru bollurnar fórn til gyðjunnar Eostre sem er gyðja vors og dögunar. Þessar eru í vegan útgáfu með dökku súkkulaði, kanil og ekta vanillukornum en hver og einn getur valið innihaldinu. Þessar passar vel í páskabrönsinn eða páskakaffið. Hægt er að leika sér endalaust með uppskriftina, setja rúsínur til móts við súkkulaðið, sleppa kanil og setja rifinn appelsínubörk svo fátt sé nefnt.
Hér erum við með ómótstæðilega ljúffengar brauðbollur sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, ávallt kölluð Valla, sem hún gerði fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan. Þær nefnast „Hot cross buns“ eða heitar krossbollur og eru bakaðar víða um heim um páskana og yfirleitt þá á föstudaginn langa. Þær koma í allskonar útfærslum, algengt er að þær innihaldi rúsínur, sultaða ávexti, appelsínubörk, súkkulaði eða hnetur. Þær tengjast bæði í kristni en einnig í heiðinn sið. Krossinn getur táknað kross Krists og vísað þannig í krossfestinguna. Í heiðnum sið táknar krossinn fjögur kvartilaskipti tunglsins og eru bollurnar fórn til gyðjunnar Eostre sem er gyðja vors og dögunar. Þessar eru í vegan útgáfu með dökku súkkulaði, kanil og ekta vanillukornum en hver og einn getur valið innihaldinu. Þessar passar vel í páskabrönsinn eða páskakaffið. Hægt er að leika sér endalaust með uppskriftina, setja rúsínur til móts við súkkulaðið, sleppa kanil og setja rifinn appelsínubörk svo fátt sé nefnt.
Krossbollur
Aðferð: