Nú styttist óðum í páskahátíðina og margir hverjir eru í óðaönn að undirbúa og ákveða hvað á að vera í matinn á páskadag. Á mörgum heimilum er páskalambið í forgrunni og hver og einn velur þann hluta lambsins sem honum þykir bestur og matreiðir með sínu nefi.
Nú styttist óðum í páskahátíðina og margir hverjir eru í óðaönn að undirbúa og ákveða hvað á að vera í matinn á páskadag. Á mörgum heimilum er páskalambið í forgrunni og hver og einn velur þann hluta lambsins sem honum þykir bestur og matreiðir með sínu nefi.
Nú styttist óðum í páskahátíðina og margir hverjir eru í óðaönn að undirbúa og ákveða hvað á að vera í matinn á páskadag. Á mörgum heimilum er páskalambið í forgrunni og hver og einn velur þann hluta lambsins sem honum þykir bestur og matreiðir með sínu nefi.
Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir landsliðskokkur og nautnaseggur elskar að njóta góðs matar í góðum félagsskap um páskana. Hún deilir hér með lesendum matarvefsins uppskriftina að sínu páskalambi, lambafillet og meðlæti, sem hún ætlar að bjóða upp á um páskana.
Aðspurð segir hún að lambið sé langoftast í matinn um páskana og fjölskyldan haldi í ákveðnar hefðir um hátíðirnar. „Það hefur verið hefðin í mörg ár að við fjölskyldan hittumst á páskadag og borðum saman og fáum okkur páskaegg í eftirrétt,“ segir Erla og bætir við að þannig verði það í ár. Erla segist ekki hafa mikið fyrir því að skreyta um páskana en hún kaupi ávallt blóm sem eiga vel við á páskunum. „Við fjölskyldan kaupum yfirleitt páskaegg frá Nóa Síríus en annars er svo margt í boði sem er gaman að smakka og við leyfum okkur það,“ segir Erla og bætir við að hennar helsta minning frá páskunum sé í raun bara að borða góðan mat og páskaegg með fjölskyldunni. „Það er nákvæmlega sem páskarnir snúast um, njóta sælkera matar, páskaeggja og slaka á með sínu besta fólki,“ segir Erla.
Uppskriftin sem Erla deilir hér með lesendum er að lambafillet með kremaðri sinnepssósu ásamt fylltum kastaníusveppum og bökuðum blaðlauk. Sannkölluð sælkera páskamáltíð þar sem páskalambið spilar aðalhlutverkið ásamt þessari guðdómlegu kremuðu sinnepssósu.
Lambafillet með kremaðri sinnepsósu og meðlæti
Lambafillet
Fyrir 3-4
Aðferð:
Kremuð sinnep sósa
Aðferð:
Kastaníusveppir fylltir með feykir
Aðferð:
Ofnbakaður blaðlaukur
Aðferð: