Þar sem fermingatímabilið er nú komið á fullt og súkkulaðihátíðin, páskarnir, eru í nánd opnar Árni Þorvarðarson bakarameistari og kennari við Hótel- og matvælaskólann uppskriftabækurnar sínar en á ný fyrir lesendur matarvefsins. Að þessu sinni deilir hann með lesendum tveimur uppskriftum að kökum sem ávallt slá í gegn í fermingarveislum og í raun alls staðar þar sem þær eru bornar á borð.
Þar sem fermingatímabilið er nú komið á fullt og súkkulaðihátíðin, páskarnir, eru í nánd opnar Árni Þorvarðarson bakarameistari og kennari við Hótel- og matvælaskólann uppskriftabækurnar sínar en á ný fyrir lesendur matarvefsins. Að þessu sinni deilir hann með lesendum tveimur uppskriftum að kökum sem ávallt slá í gegn í fermingarveislum og í raun alls staðar þar sem þær eru bornar á borð.
Þar sem fermingatímabilið er nú komið á fullt og súkkulaðihátíðin, páskarnir, eru í nánd opnar Árni Þorvarðarson bakarameistari og kennari við Hótel- og matvælaskólann uppskriftabækurnar sínar en á ný fyrir lesendur matarvefsins. Að þessu sinni deilir hann með lesendum tveimur uppskriftum að kökum sem ávallt slá í gegn í fermingarveislum og í raun alls staðar þar sem þær eru bornar á borð.
Þetta er annars vegar Rice Krispies súkkulaðiturn sem Árni hefur sjálfur mikið dálæti af og ekta marensbomba með perum sem marensunnendur eiga eftir að missa sig yfir.
„Þessi tegund af kransaköku hefur verið við lýðið í mörg ár bæði í fermingum, skírnarveislum og afmælum. Oft er turninn hafður fyrir krakkana en fullorðna fólkið er ekki síður að fá sér bita. Þessi uppskrift inniheldur hjúpsúkkulaði til þess að hringirnir eigi betur með að standa í stofuhita. Með því að nota þessa tegund súkkulaðis er hægt að gera kökuna fyrir fram og láta hana standa klára á veisluborðinu í lengri tíma. Skreytingin getur verið allavega, litir í stíl við þema veislunnar, sælgæti, konfekt eða bara hvað sem fólki dettur í hug. Oft ráðlegg ég að notaðir séu litir sem skera sig úr brúna undirlaginu en það gefur turninum meiri klassa,“ segir Árni.
Síðan er það marensbomban, Kropp marenstertan, hans Árna með perum. „Hér er um að ræða hina dæmigerðu marenstertu sem er svo oft á veisluborðum landans. Mér finnst persónulega gott að vera með niðursoðnar perur sem fyllingu til að bleyta vel upp í botninum. Það er mjög gott að dreifa mjólkursúkkulaðikreminu vel yfir perurnar en það hindrar að perurnar þorni og verði harðar. Rjóminn sem er á milli botnanna lokar perurnar líka vel inni. Flott er að skreyta með því sem er í tertunni eins og hér, kroppi, súkkulaði og perum,“ segir Árni að lokum og veit að hið gamla góða, klassíska slær ávallt í gegn.
Rice krispies súkkulaðiturn með þristum
Aðferð:
Kropp marensterta að hætti Árna
Aðferð:
Mjólkursúkkulaðikrem
Aðferð:
Fylling
Aðferð: