Einar Hannesson og Guðbjörg Einarsdóttir, eigendur og stofnendur Eyju vínstofu & bistro á Akureyri, hafa vakið mikla athygli fyrir vönduð og góð vín ásamt vínpörun með mat. Í síðustu viku tók höfundur viðtöl við Einar og Guðbjörg og var svo heppin að fá uppskrift að unaðslega góðum sælkerarétti, bleikjurétt sem er á nýja matseðlinum hjá þeim og hefur slegið í gegn. Þetta er grafin bleikja með dukkha og sítrónugrasfroðu sem á sér enga líka.
Einar Hannesson og Guðbjörg Einarsdóttir, eigendur og stofnendur Eyju vínstofu & bistro á Akureyri, hafa vakið mikla athygli fyrir vönduð og góð vín ásamt vínpörun með mat. Í síðustu viku tók höfundur viðtöl við Einar og Guðbjörg og var svo heppin að fá uppskrift að unaðslega góðum sælkerarétti, bleikjurétt sem er á nýja matseðlinum hjá þeim og hefur slegið í gegn. Þetta er grafin bleikja með dukkha og sítrónugrasfroðu sem á sér enga líka.
Einar Hannesson og Guðbjörg Einarsdóttir, eigendur og stofnendur Eyju vínstofu & bistro á Akureyri, hafa vakið mikla athygli fyrir vönduð og góð vín ásamt vínpörun með mat. Í síðustu viku tók höfundur viðtöl við Einar og Guðbjörg og var svo heppin að fá uppskrift að unaðslega góðum sælkerarétti, bleikjurétt sem er á nýja matseðlinum hjá þeim og hefur slegið í gegn. Þetta er grafin bleikja með dukkha og sítrónugrasfroðu sem á sér enga líka.
Heiðurinn af uppskriftinni á Jón Arnar Ómarsson sem er kokkurinn á staðnum og uppskriftin miðast við 12 manns og er því fullkomin fyrir matarboð. Svo er auðvitað hægt að aðlaga uppskriftina að þeirri stærð sem hentar hverju sinni.
Uppskrift fyrir 12
Aðferð:
Aðferð:
160 g heslihnetur
Aðferð:
Aðferð: