Föstudagar eru pítsudagar hjá mörgum fjölskyldum og nú er komið að uppskrift matarvefsins fyrir föstudagspítsuna sem lesendur geta prófað og máta sig við og ekki síður þeir sem eiga pítsuofnana sem hafa verið að ryðja sér til rúms hérlendis. Að þessu sinni er það calzone eða hálfmáni eins og pítsan er nefnd á íslensku og kemur uppskriftin úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakara og fagstjóra við Hótel- og matvælaskólann. Árni hefur mikið dálæti á því að baka pítsur og deila uppskriftunum sínum með öðrum.
Föstudagar eru pítsudagar hjá mörgum fjölskyldum og nú er komið að uppskrift matarvefsins fyrir föstudagspítsuna sem lesendur geta prófað og máta sig við og ekki síður þeir sem eiga pítsuofnana sem hafa verið að ryðja sér til rúms hérlendis. Að þessu sinni er það calzone eða hálfmáni eins og pítsan er nefnd á íslensku og kemur uppskriftin úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakara og fagstjóra við Hótel- og matvælaskólann. Árni hefur mikið dálæti á því að baka pítsur og deila uppskriftunum sínum með öðrum.
Föstudagar eru pítsudagar hjá mörgum fjölskyldum og nú er komið að uppskrift matarvefsins fyrir föstudagspítsuna sem lesendur geta prófað og máta sig við og ekki síður þeir sem eiga pítsuofnana sem hafa verið að ryðja sér til rúms hérlendis. Að þessu sinni er það calzone eða hálfmáni eins og pítsan er nefnd á íslensku og kemur uppskriftin úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakara og fagstjóra við Hótel- og matvælaskólann. Árni hefur mikið dálæti á því að baka pítsur og deila uppskriftunum sínum með öðrum.
Calzone eða hálfmáni er tegund af ítalskri samanbrotinni pítsu sem er gerð með því að brjóta kringlótt eða ferhyrnd pítsudeig í tvennt og innsigla brúnirnar til að búa til vasa. Deigið er venjulega fyllt með ýmsum hráefnum eins og mozzarella osti, ricotta osti, tómatsósu og ýmsu kjöti og grænmeti.
Calzone er síðan bakaður þar til deigið er gullinbrúnt og fyllingin bráðin og soðin. Calzone er oft borinn fram með marinara sósu til að dýfa í.
Calzone eða hálfmáni
8 stk. kúlur (125 g)
Í hálfmánann
Aðferð:
Pítsasósa
Aðferð: