Fastur liður á laugardagsmorgnum á matarvefnum eru leyndardómsfullu uppskriftirnar úr Húsó-eldhúsinu í Hússtjórnarskólanum sem njóta mikilla vinsælda hjá lesendum matarvefsins. Að þessu sinni deilir Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans með lesendum uppskrift að lagtertu með hvítu kremi sem gjarnan er kölluð Húsó-lagtertan. Lagtertan stendur ávallt fyrir sínu og er afar góð með helgarkaffinu.
Fastur liður á laugardagsmorgnum á matarvefnum eru leyndardómsfullu uppskriftirnar úr Húsó-eldhúsinu í Hússtjórnarskólanum sem njóta mikilla vinsælda hjá lesendum matarvefsins. Að þessu sinni deilir Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans með lesendum uppskrift að lagtertu með hvítu kremi sem gjarnan er kölluð Húsó-lagtertan. Lagtertan stendur ávallt fyrir sínu og er afar góð með helgarkaffinu.
Fastur liður á laugardagsmorgnum á matarvefnum eru leyndardómsfullu uppskriftirnar úr Húsó-eldhúsinu í Hússtjórnarskólanum sem njóta mikilla vinsælda hjá lesendum matarvefsins. Að þessu sinni deilir Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans með lesendum uppskrift að lagtertu með hvítu kremi sem gjarnan er kölluð Húsó-lagtertan. Lagtertan stendur ávallt fyrir sínu og er afar góð með helgarkaffinu.
„Það er opið hús hjá okkur í skólanum í dag, laugardag, 11. maí og það verður hægt að kaupa lagtertuna á opna húsinu á morgun fyrir þá sem ekki nenna að baka að þessu sinni,“ segir Marta María sposk á svipinn. Einnig verður margt annað til sölu bæði góðgæti og handverk eftir nemendur Húsó.
Hér er uppskriftin komin og hver uppskrift dugar í átta bita af lagtertu. Einnig eru myndasería hér fyrir neðan sem sýnir í grófum dráttum skref fyrir skref hvernig lagtertan er gerð.
Húsó-lagterta
Hrært deig
Smjörkrem
Aðferð: