Hér er kræsileg og ljúffeng uppskrift til að lyfta spældu eggi á hærra plan. Þetta eggjabrauð er tilvalið til að færa mæðrum á hádegisverðarbakka í tilefni dagsins. Máltíðin kemur bragðlaukunum á flug og dagurinn verður meira spennandi fyrir vikið. Uppskriftin kemur úr smiðju Kelly Kwok sem heldur úti Instagram-síðunni @lifemadesweeter.
Hér er kræsileg og ljúffeng uppskrift til að lyfta spældu eggi á hærra plan. Þetta eggjabrauð er tilvalið til að færa mæðrum á hádegisverðarbakka í tilefni dagsins. Máltíðin kemur bragðlaukunum á flug og dagurinn verður meira spennandi fyrir vikið. Uppskriftin kemur úr smiðju Kelly Kwok sem heldur úti Instagram-síðunni @lifemadesweeter.
Chili-eggjabrauð
Chili-olía
- ½ bolli avókadóolía eða venjuleg matarolía að eigin vali
- 1 msk. muldar chiliflögur eða mulin rauð paprika
- 1 msk. fínmalað chiliduft að eigin vali
- 1/8 tsk. fimm krydda blanda (five spice powder)
- 1/2 msk. fínt saxaður eða rifinn hvítlaukur
- 1/2 tsk. sesamfræ
- 1/4 tsk. salt
Aðferð:
- Hitið olíuna á pönnu eða pott við meðal hita.
- Bætið chiliflögunum, chiliduftinu, hvítlauknum, sesamfræjunum og salti í hitaþolna skál og raðið hráefnunum hlið við hlið í skálina.
- Þegar olían er orðin heit skuli þið hella henni varlega yfir skálina og hráefnin og leyfið olíunni að malla og hrærið.
- Hægt er að notast við matskeið eða það áhald sem hentar best til að blanda hráefnunum vel saman.
- Krydd eftir smekk.
Eggjabrauð
- Ögn avókadóolía eða ólífuolía
- 1 sneið súrdeigsbrauð
- Mjúkt smjör eftir smekk
- ½ avókadó, skorið í sneiðar
- 1 stórt egg
- Sjávarsalt eftir smekk
- Nýmalaður svartur pipar eftir smekk
- Ferskt basilíkulauf, smátt skorin
Aðferð:
- Hellið örlítið af avókadóolíu yfir súrdeigsbrauðið.
- Ristið brauðið á pönnu þar til brauðið er orðið stökkt og gyllt á báðum hliðum.
- Takið brauðið af pönnunni og smyrjið með smjöri. Skerið avókadó í sneiðar og raðið snyrtilega ofan á brauðið.
- Notið matskeið til að bæta 2-3 msk. af chili-olíunni (eða meira eftir þörfum) helst á nonstick pönnu yfir miðlungs háum hita.
- Brjótið eggið varlega á pönnuna og kryddið með salti og svörtum pipar.
- Steikið þar til brúnirnar eru orðnar gylltar og hvíturnar dálítið blásnar og freyðandi.
- Hallið pönnunni varleg og notið matskeið til að ausa upp olíunni varlega yfir hvíturnar til að tryggja að þær séu fulleldaðar.
- Takið pönnuna af helluborðinu og notið spaða til að taka eggið varlega af pönnunni og bæta því ofan á avókadóbrauðið.
- Bætið svo við eftir smekk meira af chili-olíunni yfir brauðið og að lokum ferska basilíku ofan á.
- Berið fallega fram og njótið.