Brauðtertur er þjóðlegt fyrirbæri á Íslandi og fátt er betra þegar veislu skal gjöra en fá ljúffenga brauðtertu sem minnir á gamla góða tímann. Sú brauðterta sem mér finnst allra best er klassísk rækjubrauðterta eins og amma mín heitin gerði ávallt og ég skreyti hana á stílhreinan og einfaldan hátt. Ekki ofgnótt af neinu. Þessa brauðtertu gerir ég nokkrum sinnum á ári við sérstök tilefni og hún minnir ávallt á kaffiboðin eins og þau voru forðum. Á brauðtertuna set ég klassískt rækjusalat án flækjustigs og síðan skreyti ég hana á einfaldan máta þar sem bragðið fær að njóta sín.
Brauðtertur er þjóðlegt fyrirbæri á Íslandi og fátt er betra þegar veislu skal gjöra en fá ljúffenga brauðtertu sem minnir á gamla góða tímann. Sú brauðterta sem mér finnst allra best er klassísk rækjubrauðterta eins og amma mín heitin gerði ávallt og ég skreyti hana á stílhreinan og einfaldan hátt. Ekki ofgnótt af neinu. Þessa brauðtertu gerir ég nokkrum sinnum á ári við sérstök tilefni og hún minnir ávallt á kaffiboðin eins og þau voru forðum. Á brauðtertuna set ég klassískt rækjusalat án flækjustigs og síðan skreyti ég hana á einfaldan máta þar sem bragðið fær að njóta sín.
Brauðtertur er þjóðlegt fyrirbæri á Íslandi og fátt er betra þegar veislu skal gjöra en fá ljúffenga brauðtertu sem minnir á gamla góða tímann. Sú brauðterta sem mér finnst allra best er klassísk rækjubrauðterta eins og amma mín heitin gerði ávallt og ég skreyti hana á stílhreinan og einfaldan hátt. Ekki ofgnótt af neinu. Þessa brauðtertu gerir ég nokkrum sinnum á ári við sérstök tilefni og hún minnir ávallt á kaffiboðin eins og þau voru forðum. Á brauðtertuna set ég klassískt rækjusalat án flækjustigs og síðan skreyti ég hana á einfaldan máta þar sem bragðið fær að njóta sín.
Mér finnst líka skipta máli hvernig majónesið bragðast og í dag er ég búin að finna mitt uppáhaldsmajónes sem var ekki til hér áður fyrr en þetta er majónesið frá Heinz. Það bragðast svo vel, áferðin er léttari og fallegri og síðan er það ekki eins óhollt og sagt hefur verið um majónes almennt. Þegar ég sé vörumerkið Heinz dettur mér fyrst bakaðar baunir eða tómatsósa í hug. Um tíma var talið að majónes væri síður en svo heilsusamleg fæða en ef við skoðum þetta nánar þá eru helstu innihaldsefni í majónesi olía og egg og í dag myndu þessi hráefni alls ekki flokkast sem óholl matvara. Gaman er að segja frá því að Heinz-majónesið inniheldur einungis egg frá frjálsum hænum og kom það mér á óvart. Það er algjörlega án litarefna, bragðefna eða ónáttúrulegra þykkingarefna og stuðlar þannig að því að máltíðin verði sem hreinust. Majónes er hægt að notað á fjölbreyttan máta og það er þeim kostum gætt að geta gert góða máltíð enn betri. Ykkur að segja þá nota ég þetta majónes þegar ég geri samlokur, salöt, heimalagaða kokteilsósu svo fátt sé nefnt.
Hér er síðan mín uppskrift að hinni klassísku rækjubrauðtertu sem bragðast alveg dásamlega vel og er í miklu uppáhaldi hjá mínu fólki.
Klassísk rækjubrauðterta að hætti Sjafnar
Til skreytinga
Aðferð:
Samsetning og skreyting