Föstudagspítsan er að þessu sinni ómótstæðilega girnileg pitsasamloka og kemur úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakarameistara og faggreinakennari í Hótel- og matvælaskólanum. Árni hefur mikla ástríðu fyrir pítsabakstri og nostra við pítsurnar. Hann hefur prófað alls konar útgáfur og ein af hans uppáhalds er pítsasamloka.
Föstudagspítsan er að þessu sinni ómótstæðilega girnileg pitsasamloka og kemur úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakarameistara og faggreinakennari í Hótel- og matvælaskólanum. Árni hefur mikla ástríðu fyrir pítsabakstri og nostra við pítsurnar. Hann hefur prófað alls konar útgáfur og ein af hans uppáhalds er pítsasamloka.
Föstudagspítsan er að þessu sinni ómótstæðilega girnileg pitsasamloka og kemur úr smiðju Árna Þorvarðarsonar bakarameistara og faggreinakennari í Hótel- og matvælaskólanum. Árni hefur mikla ástríðu fyrir pítsabakstri og nostra við pítsurnar. Hann hefur prófað alls konar útgáfur og ein af hans uppáhalds er pítsasamloka.
Pítsasamloka er hefðbundinn ítalskur matur sem er undirbúinn með því að setja saman mismunandi pítsaálegg á sama deig. Það er eins og að búa til eina stóra pítsu sem er skipt upp, hver hluti með sínu áleggi. Samlokan er oftast búin til með því að nota þunnt pítsudeig sem er flatt út í rétthyrninga eða hringi. Í hverjum hluta er síðan sett á álegg eins og pepperóní, sveppir, paprika, ananas, ólífuolía, ostur og margt fleira. Pítsasamlokan er síðan bökuð í ofni þar til deigið er gullbrúnt og áleggið er hitað og brúnt. Hún er oftast skorin í fjölda sneiða og gjarnan notuð í veislum af ýmsu tagi. Upplagt er að brjóta botnana saman þannig að úr verði samloka. Það er algengt að pítsasamloka sé borin fram með mismunandi tegundum af sósum, eins og tómatsósu, hvítlaukssósu eða pestó, allt eftir smekk. Árni er hér með sína uppáhaldsuppskrift að pítsasamloku en hver og einn getur valið sitt uppáhalds á pítsasamlokuna og leikið sér með hráefnið.
Pítsasamloka
8 pítsakúlur (125 g)
Aðferð:
Álegg ofan á pítsasamlokurnar
Aðferð við samsetningu: