Þegar undirrituð leitaði til Auðar Agnar Árnadóttur og Sylvíu Haukdal hjá 17 Sortum á dögunum varðandi hugmyndir að þjóðlegu bakkelsi fyrir þjóðhátíðardaginn, laumaði Auður því að mér að hún lumaði á snilldarráði sem gerði pönnukökubaksturinn eins auðveldan og hann gæti orðið. Ég fékk hana að sjálfsögðu til að deila þessu ráði með lesendum Matarvefsins.
Þegar undirrituð leitaði til Auðar Agnar Árnadóttur og Sylvíu Haukdal hjá 17 Sortum á dögunum varðandi hugmyndir að þjóðlegu bakkelsi fyrir þjóðhátíðardaginn, laumaði Auður því að mér að hún lumaði á snilldarráði sem gerði pönnukökubaksturinn eins auðveldan og hann gæti orðið. Ég fékk hana að sjálfsögðu til að deila þessu ráði með lesendum Matarvefsins.
Þegar undirrituð leitaði til Auðar Agnar Árnadóttur og Sylvíu Haukdal hjá 17 Sortum á dögunum varðandi hugmyndir að þjóðlegu bakkelsi fyrir þjóðhátíðardaginn, laumaði Auður því að mér að hún lumaði á snilldarráði sem gerði pönnukökubaksturinn eins auðveldan og hann gæti orðið. Ég fékk hana að sjálfsögðu til að deila þessu ráði með lesendum Matarvefsins.
Aðferðin skiptir sköpun
Auður segist nota uppskrift af pönnukökum frá langömmu sinni Halldóru, en að uppskriftin sé svo sem hvorki betri né verri en aðrar slíkar, heldur sé það aðferðin sem skipti sköpum.
„Ég á 5 börn og bráðum 5 barnabörn og 4 tengdabörn þannig að það getur verið fjörugt þegar við komum öll saman, sem er bara skemmtilegt, en ég byrjaði að þróa þessa aðferð þegar að ég sá fram á að þurfa að fæða fjöldann á sem skemmstum tíma,“ segir Auður brosandi.
„Öll elska þau pönnukökur og ég get verið mjög snögg að henda í 1-2 uppskriftir af þessari dásemd og þegar bakað er á 2-3 pönnum í einu tekur þetta enga stund. Ég tek fram könnuna á blandaranum mínum og nota mælieiningarnar sem á honum eru til mæla innihaldsefnin, þannig set ég þau í blandarann hver á eftir öðru, skelli könnunni í blandarann og læt hann ganga í 20-30 sekúndur á lægsta hraða. Síðan helli ég úr blandarakönnunni beint á pönnuna þegar ég baka pönnukökurnar þannig að allt uppvaskið eftir baksturinn er þessi eina kanna.“
Auður er mikill sælkeri og nýtur þess að gera vel við sig á betri dögum. Þegar hún ber pönnukökurnar fram fyrir yngri kynslóðina er það yfirleitt með sykri og/eða Nutella. Sjálf vill hún rjóma og sultu til hátíðarbrigða, þá helst Royal Chamboard sultu sem er heimagerð. „Ég geri yfirleitt Royal Chamboard sultu einu á ári með systrum mínum, en sú sulta er algjört sparinammi og hreinlega efni í annað viðtal,“ segir Auður og brosir.
Hér er komin uppskrift að pönnukökunum hennar Auðar úr smiðju langömmu hennar og snilldarráðið við baksturinn sem einfaldar lífið. Auður notar engan sykur í deigið, því pönnukökurnar eru sykraðar um leið og þær koma af pönnunni og henni finnst það duga.
Pönnukökur Halldóru langömmu
Um það bil 25 pönnukökur
Aðferð: