Heiðurinn af föstudagspítsunni á Finnur Prigge nýútskrifaður bakari sem ætti að vera lesendum Matarvefsins vel kunnugur fyrir sínar girnilegu uppskriftir að bakkelsi og fleira ljúfmeti. Hann gerði til að mynda fallegu rauðu tertuna, Ástarblómið, fyrir forsetahjónin Guðna Th. Jóhannesson og Elizu Reid. Hér er hann kominn með uppskriftina að sinni uppáhaldspítsu sem hann gerir frá grunni og mun engan svíkja.
Heiðurinn af föstudagspítsunni á Finnur Prigge nýútskrifaður bakari sem ætti að vera lesendum Matarvefsins vel kunnugur fyrir sínar girnilegu uppskriftir að bakkelsi og fleira ljúfmeti. Hann gerði til að mynda fallegu rauðu tertuna, Ástarblómið, fyrir forsetahjónin Guðna Th. Jóhannesson og Elizu Reid. Hér er hann kominn með uppskriftina að sinni uppáhaldspítsu sem hann gerir frá grunni og mun engan svíkja.
Heiðurinn af föstudagspítsunni á Finnur Prigge nýútskrifaður bakari sem ætti að vera lesendum Matarvefsins vel kunnugur fyrir sínar girnilegu uppskriftir að bakkelsi og fleira ljúfmeti. Hann gerði til að mynda fallegu rauðu tertuna, Ástarblómið, fyrir forsetahjónin Guðna Th. Jóhannesson og Elizu Reid. Hér er hann kominn með uppskriftina að sinni uppáhaldspítsu sem hann gerir frá grunni og mun engan svíkja.
„Þetta er mín uppáhaldspítsa, hún er fersk, bragðmikil og fer létt í maga. Á henni er enginn bakaður ostur eingöngu burrata sem er í miklu uppáhaldi hjá mér um þessar mundir. Burrata er ítalskur ostur úr kúamjólk. Hann er samansettur úr tveimur tegundum af ost, ytra lagið er mozzarella sem er fylltur með stracciatella osti og rjóma. Ég er einnig með klettasalat og ferska kirsuberjatómata sem gerir pítsuna einstaklega ferska,“ segir Finnur.
Fersk, óhefðbundin pítsa með burrata osti
Pítsadeig
5 kúlur
Fordeig
(Gert með 2-3 tíma fyrirvara)
Aðferð:
Deig
Aðferð:
Samsetning
Sett á fyrir bakstur
Setjið á eftir bakstur