Þessa dýrðlegu steik verðið þið að prófa, hún er syndsamlega góð og svíkur engan. Matarmenn fóru á kostum á dögunum þegar þeir birtum þetta myndband á Instagram-síðu sinni, fólk hreinlega slefaði yfir steikinni. Hér er á ferðinni „dry aged Tomahawk Ribey “ásamt sætkartöflu „Mac & Cheese“ mús, og steikin er löðrandi í heimalöguðu steikarsmjöri. Er þetta ekki þjóðhátíðarsteikin í ár?
Þessa dýrðlegu steik verðið þið að prófa, hún er syndsamlega góð og svíkur engan. Matarmenn fóru á kostum á dögunum þegar þeir birtum þetta myndband á Instagram-síðu sinni, fólk hreinlega slefaði yfir steikinni. Hér er á ferðinni „dry aged Tomahawk Ribey “ásamt sætkartöflu „Mac & Cheese“ mús, og steikin er löðrandi í heimalöguðu steikarsmjöri. Er þetta ekki þjóðhátíðarsteikin í ár?
Þessa dýrðlegu steik verðið þið að prófa, hún er syndsamlega góð og svíkur engan. Matarmenn fóru á kostum á dögunum þegar þeir birtum þetta myndband á Instagram-síðu sinni, fólk hreinlega slefaði yfir steikinni. Hér er á ferðinni „dry aged Tomahawk Ribey “ásamt sætkartöflu „Mac & Cheese“ mús, og steikin er löðrandi í heimalöguðu steikarsmjöri. Er þetta ekki þjóðhátíðarsteikin í ár?
Dry aged Tomahawk Ribey ásamt sætkartöflu „Mac & Cheese“ mús og heimalöguðu steikarsmjöri
Steikarsmjör
300 g smjör
Ólífuolía
1 hvítlaukur
2 msk. hvítlauksduft
2/3 bolli fersk steinselja
1 msk. paprikuduft
2 vorlaukar
1 msk. gróft Dijon sinnep
1 msk. Dijon sinnep
Chili blanda eftir smekk
Salt eftir smekk
Aðferð:
Leyfið smjörinu að standa í stofuhita í minnst 3 klukkutíma.
Hitið ofninn í 200°C.
Skerið hvítlaukinn þvert, hellið ólífu olíu í sárið og stráið sjávarsalti yfir.
Setjið nú hvítlaukinn í álpappír og inn í ofn í 35 mínútur eða þar til hann verður gullinbrúnn og mjúkur.
Setjið smjörið, hvítlauksduftið, paprikuduftið, dijon sinnepið, chili blöndu, salt, smátt skorinn vorlaukinn og steinseljuna saman í skál og blandið saman.
Að lokum kreistið þið bakaðan hvítlaukinn ofan í skálina.
Blandið öllu saman með písk og setjið í smjörpappír, álpappír eða plastfilmu og geymið í ísskáp (sjá myndbandið).
Sætkartöflu „Mac & Cheese“ mús
2/3 stór sæt kartafla
200 g makkarónur
Ólífu olía
1 dl rjómi
1 msk. tómat paste
Salt eftir smekk
2 bollar rifinn mozzarella
100 g rifinn parmesan ostur
1 msk. nýkreist sítróna
Brauðteningar eftir smekk
Aðferð:
Hitið ofninn í 200°C.
Skerið sætu kartöfluna til helminga og penslið sárin með ólífuolíu.
Látið sárin snúa niður í eldföstu móti og bakið í 45 mínútur eða þar til kartaflan er orðin bökuð í gegn.
Setjið bökuðu kartöfluna á pönnu ásamt rjómanum og leyfið að malla saman í um 2 mínútur á miðlungsháum hita.
Sjóðið makkarónur eftir leiðbeiningum.
Bætið á pönnuna tómat paste-inu, ólífuolíu slettu, mozzarella ostinum, salti, sítrónu og blandið saman.
Næst koma makkarónurnar saman við og komið öllu fyrir í eldföstu móti.
Brjótið brauðteningana og stráið yfir eldfasta mótið og bakið á 200°C í 10 mínútur eða þar til teningarnir eru orðnir fallega brúnir.
Þegar rétturinn kemur úr ofninum , stráið þá parmesan ostinum yfir heitt fatið.
Dry aged Tomahawk Ribey
1 stk. dry aged Tomahawk Ribey
Aðferð:
Horfið á myndbandið hjá Matarmönnum og lærið tæknina hvernig á að grilla steik sem þessa.
Grillið eftir leiðbeiningum frá sérfræðingunum sem þið verslið steikina hjá og notið kjöthitamæli ef þess þarf.
Steikarsmjörið er sett á steikina þegar búið er að grilla hana og hún fer í hvíld (sjá uppskrift fyrir neðan og myndband).