Sigríður Björk Bragadóttir, alla jafna kölluð Sirrý, matreiðslumeistari hjá Salt Eldhúsi hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu og er iðin að sækja sér meiri þekkingu og heimsækja hinna ýmsa staði sem hver og einn eiga sína sérstöðu þegar kemur að matargerð, bakstri eða öðru sem tengist mat. Eitt sinn hélt hún til Bath á Bretlandseyjum sem er einstaklega fallegur bær og þar er matreiðsluskóli Richard Bertinet sem vel þekktur um heim allan. Þangað fór hún fyrir nokkrum árum á vikunámskeið í brauðbakstri þar sem allt sem við kemur brauði var skoðað í þaula. Þar lærði hún að gera þetta fyllta brauð með bökuðum camembertosti sem er syndsamlega gott og frábært að bjóða upp á þegar von er á gestum eða bara til að njóta með sínum bestu á góðum degi.
Sigríður Björk Bragadóttir, alla jafna kölluð Sirrý, matreiðslumeistari hjá Salt Eldhúsi hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu og er iðin að sækja sér meiri þekkingu og heimsækja hinna ýmsa staði sem hver og einn eiga sína sérstöðu þegar kemur að matargerð, bakstri eða öðru sem tengist mat. Eitt sinn hélt hún til Bath á Bretlandseyjum sem er einstaklega fallegur bær og þar er matreiðsluskóli Richard Bertinet sem vel þekktur um heim allan. Þangað fór hún fyrir nokkrum árum á vikunámskeið í brauðbakstri þar sem allt sem við kemur brauði var skoðað í þaula. Þar lærði hún að gera þetta fyllta brauð með bökuðum camembertosti sem er syndsamlega gott og frábært að bjóða upp á þegar von er á gestum eða bara til að njóta með sínum bestu á góðum degi.
Sigríður Björk Bragadóttir, alla jafna kölluð Sirrý, matreiðslumeistari hjá Salt Eldhúsi hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu og er iðin að sækja sér meiri þekkingu og heimsækja hinna ýmsa staði sem hver og einn eiga sína sérstöðu þegar kemur að matargerð, bakstri eða öðru sem tengist mat. Eitt sinn hélt hún til Bath á Bretlandseyjum sem er einstaklega fallegur bær og þar er matreiðsluskóli Richard Bertinet sem vel þekktur um heim allan. Þangað fór hún fyrir nokkrum árum á vikunámskeið í brauðbakstri þar sem allt sem við kemur brauði var skoðað í þaula. Þar lærði hún að gera þetta fyllta brauð með bökuðum camembertosti sem er syndsamlega gott og frábært að bjóða upp á þegar von er á gestum eða bara til að njóta með sínum bestu á góðum degi.
„Á námskeiðinu bökuðum við brauð og borðuðum brauð daginn úr og inn sem er algjört dekur fyrir þá sem hafa áhuga á að læra allt um brauð. Í einu hádegishléinu var boðið upp á þetta girnilega brauð með bræddum osti. Bráðinn ostur er alltaf ómótstæðilegur sérstaklega góður hvítmygluostur. Þetta brauð er með bæði eggjum og smjöri en þið getið notað þá brauðuppskrift sem þið hafið náð tökum á sem er með svipað magn af hveiti. Í þessari uppskrift er meira af pressugeri en ég nota venjulega en það er vegna þess að það þarf talsvert til að lyfta deigi með eggjum og smjöri. Uppskriftin er með stórum Brie-ost sem er hægt að panta hjá MS, Hagkaup í Kringlunni eða fá í Costco en það er líka hægt að nota klassíska stærð. Ef þið viljið gera minni uppskrift með meðalstórum hvítmygluost er upplagt að skipta deiginu í tvennt og annað hvort frysta helminginn eða baka lítið formbrauð. Athugið að minni brauð þurfa þó styttri bökunartíma, u.þ.bl. 25 mínútur,“ segir Sirrý. Undirrituð hefur prófað og smakkað þetta syndsamlega góða brauð og það er svo gott að það er erfitt að stoppa þegar maður hefur tekið fyrsta bitann með löðrandi ostinum.
Brauð með bökuðum camembert
Fyrir 8-10
Aðferð: