Það er komið að helgarbakstrinum á Matarvefnum. Uppskriftin kemur úr smiðju hvorki meira né minna en Bryndísar Bjarnadóttur sem starfar hjá netöryggissveitinni CERT-IS sem er afar viðeigandi eftir glundroðann síðustu daga eftir að ráðist var á alla miðla Árvakurs.
Það er komið að helgarbakstrinum á Matarvefnum. Uppskriftin kemur úr smiðju hvorki meira né minna en Bryndísar Bjarnadóttur sem starfar hjá netöryggissveitinni CERT-IS sem er afar viðeigandi eftir glundroðann síðustu daga eftir að ráðist var á alla miðla Árvakurs.
Það er komið að helgarbakstrinum á Matarvefnum. Uppskriftin kemur úr smiðju hvorki meira né minna en Bryndísar Bjarnadóttur sem starfar hjá netöryggissveitinni CERT-IS sem er afar viðeigandi eftir glundroðann síðustu daga eftir að ráðist var á alla miðla Árvakurs.
Uppskriftin er að unaðslega góðri böku sem ber enska heitið „Key lime pie“ og er fullkominn sumareftirréttur. Bryndís er almennt mikill nautnaseggur en eftirréttir eru alltaf í sérstöku uppáhaldi hjá henni. „Ég byrja oftast að hugsa eftirréttinn áður en ég ákveð aðalréttinn fyrir matarboð,“ segir Bryndís og hlær.
„Ég elska að baka og finn fyrir ákveðinni slökun við það þar sem ég verð að einbeita mér að bakstrinum og sérstaklega þegar maður er að prófa nýjar uppskriftir. Ég reyni að elda sem oftast heima og er þá grillmatur í miklu uppáhaldi hjá mér. Margir hafa gert grín að mér vegna þess hversu oft ég grilla en mér finnst það langauðveldast í eldhúsinu.“
Hvað finnst þér skemmtilegast að baka á sumrin?
„Á sumrin er það yfirleitt eitthvað sem er ferskt og þá með einhverjum ávöxtum en eftir að ég smakkaði þetta pie, eða böku, í fyrsta skiptið þegar ég bjó í Bandaríkjunum hefur það verið í uppáhaldi, líka því það er svo auðvelt að búa til.“
Bryndís deilir hér með lesendum Matarvefsins leyndardómnum bak við uppskriftina að sinni uppáhaldsböku, ameríska pie-inu Key lime pie, sem á eflaust eftir að gleðja marga matgæðinga í sumar. Einnig er vert að koma því að á framfæri að allra best er að gera pie-ið deginum áður en á að bjóða upp á það og leyfa því að vera yfir nótt inni í ísskáp.
Key lime pie
Botn
Fylling
Rjóminn
Aðferð: