Þessi hrákaka er víst syndsamlega góð eða svo segir Telma Matthíasdóttir hjá Bætaiefnabúllunni.
Þessi hrákaka er víst syndsamlega góð eða svo segir Telma Matthíasdóttir hjá Bætaiefnabúllunni.
Þessi hrákaka er víst syndsamlega góð eða svo segir Telma Matthíasdóttir hjá Bætaiefnabúllunni.
Hún elskar að útbúa sælkerakökur sem lífga upp á tilveruna. Þetta er ein af hennar uppáhaldshráköku og hana þarf ekki að baka.
Í aðalhlutverki er kaffi og karamella og ef þú elskar það tvennt er þessi dýrð fyrir þig.
Telma deildi með fylgjendum sínum á Instagram-síðunni sinni uppskriftinni og aðferðinni og sýnir trixin við hrákökugerðina.
Kaffikaramellu-hrákaka
Botninn
150 g möndlur
150 g döðlur, mjúkar eða láta liggja í bleyti
2 msk. kakó
1/8 himalaya salt
1/2 tsk. kanill
Aðferð:
Setjið allt í matvinnsluvél og blandið þar til þetta verður einn bolti.
Þjappið deiginu í meðalstórt form og geymið í frysti þar til kremið er tilbúið.
Kaffikaramellu fylling
300 g kasjúhnetur (sem hafa legið í bleyti í 5 klukkustundir)
3 msk. kókosolía
1/4 bolli Sukrin síróp
1/4 tsk. himalaya salt
2 tsk. instant kaffi + 2 msk. heitt vatn blandað saman, sterkt kaffi
Smakka til með Salt caramel Zero drops
Aðferð:
Blandið öllum hráefnunum saman í matvinnsluvél eða blandara þar til blandan verður silkimjúk.
Hellið yfir botninn og frystið.
Súkkulaðihjúpur
1 plata Diablo sykurlaust súkkulaði 80%
4 msk. hnetusmjör
1 msk. kókosolía bragðlaus
2 msk. kakó
Aðferð:
Bræðið allt saman yfir vatnsbaði.
Takið kökuna úr fyrsti og hellið kreminu yfir kökuna.
Geymið í frysti.
Berið fram þegar löngunin í góðgæti verður sterk eða þegar gesti ber að garði.