Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka og býður lesendum Matarvefsins upp á uppskrift að dýrlegri hnallþóru eins hún vill hafa hana enda fjölskylduuppskrift. Þessi á vel við um helgina ef ykkur langar til að bjóða í sumarboð eða góðum gestum upp í sumarbústað að njóta.
Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka og býður lesendum Matarvefsins upp á uppskrift að dýrlegri hnallþóru eins hún vill hafa hana enda fjölskylduuppskrift. Þessi á vel við um helgina ef ykkur langar til að bjóða í sumarboð eða góðum gestum upp í sumarbústað að njóta.
Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka og býður lesendum Matarvefsins upp á uppskrift að dýrlegri hnallþóru eins hún vill hafa hana enda fjölskylduuppskrift. Þessi á vel við um helgina ef ykkur langar til að bjóða í sumarboð eða góðum gestum upp í sumarbústað að njóta.
Stefanía tók þátt í heimsmeistaramóti ungra bakara sem haldið var hér á landi í byrjun júní ásamt Heklu Guðrúnu Þrastardóttur. Þær vöktu mikla athygli fyrir hæfni sína og einstakt samstarf og fengu til að mynda sérverðlaun frá yfirdómara keppninnar, Þjóðverjanum Bernd Kutscher bakarameistara, sem þykir mikill heiður.
Þegar tertur eru annars vegar er Stefanía á því að vinsælustu terturnar á Íslandi séu ávallt marenstertur og í raun sé enginn sem geri marenstertu eins. Allir eigi sitt handbragð, fyllingu og áferð.
„Marensterta eða hnallþóra eins og terturnar hafa alltaf verið kallaðar hjá fjölskyldunni minni er örugglega ein vinsælasta tertan á Íslandi. Í fjölskyldunni minni er ávallt marens við öll tilefni, í afmælum, fermingum og brúðkaupum. Það sem mér finnst svo gaman við marenstertur er að þó allir séu með sömu uppskriftina er enginn samt sem áður með eins köku. Fólk er svo mismunandi, hvernig það vill hafa marensinn. Sumir vilja hafa Rice Krispies eða Special K í marensnum en aðrir ekki. Fólk notar mismunandi sósur, ber og rjóma þannig að útkoman verður margbreytileg. Það er því ávallt mjög gaman að sjá marenstertur hjá öðrum “ segir Stefanía.
„Þegar það er afmæli eða viðburður í fjölskyldunni minni gerir pabbi alltaf marenstertuna, hann er langbestur að gera marenstertuna í fjölskyldunni, auðvitað fyrir utan mig. Og þetta er líka það eina sem pabbi getur bakað án þess að það misheppnist hjá honum. Ég gerði mína fyrstu marenstertu fyrir ferminguna mína þegar ég var 13 ára með pabba. En marenstertan í minni fjölskyldu hefur alltaf verið sú sama síðan ég man eftir, með þykkum botn, íslenskum rjóma, jarðarberjum, bláberjum, grænum vínberjum og After eigth-sósu. Þegar ég geri marenstertu finnst mér langbest að gera vanillurjóma. Mér finnst það gefa tertunni ferskara bragð, einnig bæti ég við rifsberjum og brómberjum því þau tilheyra uppáhaldsberjunum mínum,“ segir Stefanía sposk á svip.
Gott er að baka marensinn daginn áður en bera á hnallþóruna fram, eins og kemur fram í uppskriftinni.
Hnallþóran hennar Stefaníu
Marensbotnar
Aðferð:
Vanillurjómi
Aðferð:
Samsetning:
After Eight-sósa
Aðferð: