Í dag er tilefni til að fagna Bastilludeginum, þjóðarhátíðardegi Frakka, með því að vera með ekta franskar kræsingar eins og þær gerast bestar. Hér erum við komin með klassíska Quiche Lorraine og heiðurinn af uppskriftinni á Eirný Sigurðardóttir ostadrottning, mesti ostasérfræðingur landsins. Hún er ljúffeng og fullkomin fyrir tilefni eins og Bastilludaginn góða. Eirný þekkir matarmenningu Frakka vel og sérstaklega þegar kemur að ostum og enginn er klárari en Eirný að stilla upp glæsilegum sælkeraborðum drekkhlöðnum af ostum og meðlæti. Hún kann líka að gera þessa dásemd upp á tíu.
Í dag er tilefni til að fagna Bastilludeginum, þjóðarhátíðardegi Frakka, með því að vera með ekta franskar kræsingar eins og þær gerast bestar. Hér erum við komin með klassíska Quiche Lorraine og heiðurinn af uppskriftinni á Eirný Sigurðardóttir ostadrottning, mesti ostasérfræðingur landsins. Hún er ljúffeng og fullkomin fyrir tilefni eins og Bastilludaginn góða. Eirný þekkir matarmenningu Frakka vel og sérstaklega þegar kemur að ostum og enginn er klárari en Eirný að stilla upp glæsilegum sælkeraborðum drekkhlöðnum af ostum og meðlæti. Hún kann líka að gera þessa dásemd upp á tíu.
Í dag er tilefni til að fagna Bastilludeginum, þjóðarhátíðardegi Frakka, með því að vera með ekta franskar kræsingar eins og þær gerast bestar. Hér erum við komin með klassíska Quiche Lorraine og heiðurinn af uppskriftinni á Eirný Sigurðardóttir ostadrottning, mesti ostasérfræðingur landsins. Hún er ljúffeng og fullkomin fyrir tilefni eins og Bastilludaginn góða. Eirný þekkir matarmenningu Frakka vel og sérstaklega þegar kemur að ostum og enginn er klárari en Eirný að stilla upp glæsilegum sælkeraborðum drekkhlöðnum af ostum og meðlæti. Hún kann líka að gera þessa dásemd upp á tíu.
Quiche Lorraine á rætur sínar að rekja til Lorraine héraðsins í norðaustur Frakklandi. Heimildir í kringum 1800 sýna að bændur gerðu seðjandi og próteinríkan mat með því sem var til á flestum bæjum: hveiti, egg og rjóma. Við þetta var svo bætt þurrverkuðu svínakjöti. Orðið "Quiche" þýðir kaka á frönsku og hefur nafnið eflaust komið til þar sem bakan var gerð í kökumóti.
„Breytingar hafa orðið á innihaldi bökunar, en Quiche Lorraine í dag má einnig innihalda bragðmikinn ost. Um leið og aðrar viðbætur koma til sögu, eins og grænmeti, krydd, jurtir eða önnur prótein, heitir bakan einungis "Quiche" og alls ekki "Quiche Lorraine," segir Eirný sposk.
Quiche Lorraine
Bökudeig (má svindla og kaupa tilbúið deig)
Fylling
Aðferð:
Forbökun
Bon Appetit!