Anna Marín Bentsdóttir er 21 árs gömul og hefur bakað frá því að hún man eftir sér. Hún er mikill ástríðubakari og sér um nýja kaffihúsið hjá Kokku á Laugaveginum. Hún elskar að útbúa og bjóða í fallegan sumardögurð á sólardögum og finnst líka afar gaman að baka kræsingar til að taka með í lautarferð.
Anna Marín Bentsdóttir er 21 árs gömul og hefur bakað frá því að hún man eftir sér. Hún er mikill ástríðubakari og sér um nýja kaffihúsið hjá Kokku á Laugaveginum. Hún elskar að útbúa og bjóða í fallegan sumardögurð á sólardögum og finnst líka afar gaman að baka kræsingar til að taka með í lautarferð.
Hún bakaði þessar ljúffengu skonsur og gerði jarðarberjasultu fyrir fjölskylduna sína á dögunum. Skonsurnar slógu í gegn og allir viðstaddir voru fljótir að leggja inn pöntun fyrir næsta boð og pöntuðu líka bongóblíðu svo hægt væri að halda garðveislu eða hreinlega fara í huggulega lautarferð.
Anna Marín Bentsdóttir hefur bakað frá því
hún man eftir sér. Hún elskar að töfra fram ljúffengan og fallegan dögurð fyrir fjölskylduna.
Ljósmynd/Bent Marinósson
„Þessar ljúffengu skonsur eru með smá sítrus og mér fannst tilvalið að bera þær fram með jarðarberjasultu. Þær lukkuðust ekkert smá vel og allir voru í skýjunum með kræsingarnar. Ég ætla að nýta hvert tækifæri þegar sólin skín og ég á frí til að bjóða í lautarferð, þó að það verði bara í garðinum heima,“ segir Anna Marín með bros á vör.
Aðspurð segir Anna Marín að best sé að bera skonsurnar fram volgar úr ofninum með heimagerðu jarðarberjasultunni og nýþeyttum rjóma. Hins vegar sé líka í góðu lagi að taka þær með í nesti fyrir lautarferð og njóta. Þá er líka hægt að njóta þeirra með þeyttu smjöri og lemon curd fyrir þá sem vilja.
Girnilegar hjá Önnu Marín og skemmtileg framsetning.
Ljósmynd/Bent Marinósson
Ljúffengar skonsur með smá sítrus og heimagerðri jarðarberjasultu
Skonsur
- 420 g hveiti
- 1 kúpt msk. lyftiduft
- 1 tsk. salt
- 1-2 msk. sykur
- Börkur af ½ appelsínu
- 100 g kalt smjör (skorið í bita)
- 220 g súrmjólk
- 1 egg
- Smá mjólk til að pensla með
- Smá hrásykur til að strá yfir
Aðferð:
- Byrjið á því að hita ofninn í 200°C.
- Finnið til miðlungsstóra skál og setjið sykur og appelsínubörkinn í skálina.
- Nuddið saman þar til sykurinn hefur tekið smá appelsínugulan lit og leggið til hliðar.
- Setjið hveiti, lyftiduft, smjör og salt í matvinnsluvél. Kveikið á vélinni og brytjið smjörið í minni bita þar til að blandan líkist sandi, með nokkrum aðeins stærri bitum af smjöri.
- Það er líka hægt að gera þetta með höndunum og nudda smjörinu við hveitið ef vill.
- Bætið síðan hveiti/smjörblöndunni saman við sykurblönduna og blandið vel saman.
- Hellið síðan súrmjólkinni út í og bætið egginu saman við og hrærið svo með sleikju þar til að allt kemur nokkurn veginn saman, passið samt að hræra ekki of mikið.
- Setjið deigið út á borð og hnoðið allt varlega saman í stóra sjúskaða kúlu.
- Fletjið út í u.þ.b. 3 cm þykkt deig og stimplið út skonsur með 6-8 cm hringlaga formi.
- Raðið á bökunarplötu og penslið með mjólk og stráið smá hrásykri ofan á.
- Bakið við 210°C í 12 mínútur.
Jarðarberjasulta
- 600 g jarðarber (fersk eða frosin)
- 200 g sykur
- Safi úr ½ -1 sítrónu
Aðferð:
- Ef það eru notuð fersk jarðarber í sultuna þá er gott að skera þau í minni bita.
- Setjið annars allt saman í miðlungsstóran pott og hitið saman við miðlungshita.
- Hrærið allt vel saman og vaktið pottinn vel, um leið og sykurinn hefur bráðnað hrærið þá stöðugt í blöndunni og látið koma upp smá suðu.
- Látið allt malla á vægum hita í u.þ.b. 10 mínútur.
- Hrærið stöðugt.
- Þegar blandan er orðin aðeins þykkari er gott að taka smá af sultunni með kaldri skeið eða setja á kaldan disk og láta standa í smástund til að sjá áferðina á sultunni þegar hún kólnar.
- Þá sjáið þið hvort það þarf að elda hana lengur til að gera hana þykkari eður ei.
- Þegar blandan er orðin eins þykk og þið viljið hafa hana er gott að færa hana yfir í annað ílát sem þolir hita og leyfa að kólna við stofuhita, geymið síðan inni í ísskáp þar til skonsurnar verða bornar fram.
- Hægt er að gera sultuna fyrir fram og eiga hana til í ísskápnum.