Hér eru á ferðinni litlar sítrónuostakökur með jarðarberjakremkexi, lemon curd og ferskum jarðarberjum sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, alla jafna kölluð Valla. Valla heldur úti uppskriftasíðunni sem ber einfaldlega heitið Valla Gröndal. Þvílíkt lostæti sem þessar ostakökur eru og svo fallegar á borði. Ofan á kexbotninn er sítrónuostakökufylling sem er létt og mjúk og þar ofan á fer heimagert lemon curd og söxuð fersk jarðarber. Það er auðvitað hægt að kaupa lemon curd út í búð og nota það en heimagert er miklu betra. Valla deildi uppskriftinni að sínu uppáhalds og hún fylgir er með ef þið viljið gera lemon curd sjálf. Fersku jarðarberin setja svo punktinn yfir i-ið á réttinum og gera það að verkum að þetta verður ekki of sætt.
Hér eru á ferðinni litlar sítrónuostakökur með jarðarberjakremkexi, lemon curd og ferskum jarðarberjum sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, alla jafna kölluð Valla. Valla heldur úti uppskriftasíðunni sem ber einfaldlega heitið Valla Gröndal. Þvílíkt lostæti sem þessar ostakökur eru og svo fallegar á borði. Ofan á kexbotninn er sítrónuostakökufylling sem er létt og mjúk og þar ofan á fer heimagert lemon curd og söxuð fersk jarðarber. Það er auðvitað hægt að kaupa lemon curd út í búð og nota það en heimagert er miklu betra. Valla deildi uppskriftinni að sínu uppáhalds og hún fylgir er með ef þið viljið gera lemon curd sjálf. Fersku jarðarberin setja svo punktinn yfir i-ið á réttinum og gera það að verkum að þetta verður ekki of sætt.
Hér eru á ferðinni litlar sítrónuostakökur með jarðarberjakremkexi, lemon curd og ferskum jarðarberjum sem koma úr smiðju Valgerðar Grétu Gröndal, alla jafna kölluð Valla. Valla heldur úti uppskriftasíðunni sem ber einfaldlega heitið Valla Gröndal. Þvílíkt lostæti sem þessar ostakökur eru og svo fallegar á borði. Ofan á kexbotninn er sítrónuostakökufylling sem er létt og mjúk og þar ofan á fer heimagert lemon curd og söxuð fersk jarðarber. Það er auðvitað hægt að kaupa lemon curd út í búð og nota það en heimagert er miklu betra. Valla deildi uppskriftinni að sínu uppáhalds og hún fylgir er með ef þið viljið gera lemon curd sjálf. Fersku jarðarberin setja svo punktinn yfir i-ið á réttinum og gera það að verkum að þetta verður ekki of sætt.
Það er vel hægt að gera þessar með góðum fyrirvara og bera svo fram þegar sólin skín.
Litlar sítrónuostakökur með jarðarberjakremkexi, lemon curd og ferskum jarðarberjum
Kexbotn
Aðferð:
Sítrónuostakökufylling
Aðferð og samsetning:
Heimagert lemon curd
Aðferð: