Chimichurri er án efa ein vinsælasta grillsósa sumarsins enda ómótstæðilega bragðgóð, fersk og holl. Kryddjurtir spila aðalhlutverkið í chimichurri-sósunni og það er nóg úrval af þeim í flestum matvöruverslunum landsins. Síðan er líka dásamlegt að gera sér ferð út á land og heimsækja gróðurhúsin og kaupa beint af býli nýjar og ferskar kryddjurtir þar sem þær eru í boði. Má þar meðal annars nefna Friðheima og Ártanga en ég hef mikla unun af því að heimsækja gróðurhúsin og kaupa mér ferskar og safaríkar kryddjurtir og nýja uppskeru af grænmeti. Nú er rétti tíminn til að næla sér í nýja íslenska uppskeru af grænmeti um land allt.
Chimichurri er án efa ein vinsælasta grillsósa sumarsins enda ómótstæðilega bragðgóð, fersk og holl. Kryddjurtir spila aðalhlutverkið í chimichurri-sósunni og það er nóg úrval af þeim í flestum matvöruverslunum landsins. Síðan er líka dásamlegt að gera sér ferð út á land og heimsækja gróðurhúsin og kaupa beint af býli nýjar og ferskar kryddjurtir þar sem þær eru í boði. Má þar meðal annars nefna Friðheima og Ártanga en ég hef mikla unun af því að heimsækja gróðurhúsin og kaupa mér ferskar og safaríkar kryddjurtir og nýja uppskeru af grænmeti. Nú er rétti tíminn til að næla sér í nýja íslenska uppskeru af grænmeti um land allt.
Chimichurri er án efa ein vinsælasta grillsósa sumarsins enda ómótstæðilega bragðgóð, fersk og holl. Kryddjurtir spila aðalhlutverkið í chimichurri-sósunni og það er nóg úrval af þeim í flestum matvöruverslunum landsins. Síðan er líka dásamlegt að gera sér ferð út á land og heimsækja gróðurhúsin og kaupa beint af býli nýjar og ferskar kryddjurtir þar sem þær eru í boði. Má þar meðal annars nefna Friðheima og Ártanga en ég hef mikla unun af því að heimsækja gróðurhúsin og kaupa mér ferskar og safaríkar kryddjurtir og nýja uppskeru af grænmeti. Nú er rétti tíminn til að næla sér í nýja íslenska uppskeru af grænmeti um land allt.
Ég er búin að þróa mína uppáhaldsuppskrift að chimichurri sem ég geri mjög oft en hún er frábær með hvers kyns steikum, sérstaklega góð með lambalundum og grilluðum fiski eins og bleikju, nýveiddum laxi og stórlúðu.
Hér er ég búin að taka saman nokkrar útgáfur af chimichurri-sósunni og heiðurinn af uppskriftunum eiga Davíð Örn Hákonarson matreiðslumeistari hjá Skreið, Hrefna Rósa Sætran matreiðslumeistari og veitingahúseigandi, Eyþór Rúnarsson matreiðslumeistari og yfirkokkur hjá Múlakaffi, Viktor Örn Andrésson matreiðslumeistari og einn eigenda Sælkerabúðarinnar og loks er það mín uppáhalds.
Chimichurri-sósan hans Davíðs
Aðferð:
Setjið öll hráefnin saman í blandara og smakkið til með salti.
Chimichurri-dressingin hans Eyþórs
Aðferð:
Blandið ólífuolíu og ediki saman með písk. Bætið afganginum af hráefninu út í og smakkið til með salti og pipar.
Látið standa inni í kæli í minnst tvær klukkustundir fyrir notkun.
Greipaldin-chimichurri-sósan hennar Hrefnu Sætran
Aðferð:
Chimichurri-sósan hans Viktors
Aðferð:
Chimichurri-sósa Sjafnar
Aðferð: