Veitingastaðurinn Fuego Taquería dregur nafn sitt af stöðum í Mexíkó sem selja aðeins takkó. Veitingastaðinn má finna í Mathöllinni Hlemmi, Mathöll Galleríi við Hafnartorg og von bráðar í nýrri mathöll á Glerártorgi á Akureyri. Annar eigandi staðarins og yfirkokkur, Chuy Zarate, og dóttir hans, Dora Zarate, koma alla leið frá San Miguel de Allende í Mexíkó.
Veitingastaðurinn Fuego Taquería dregur nafn sitt af stöðum í Mexíkó sem selja aðeins takkó. Veitingastaðinn má finna í Mathöllinni Hlemmi, Mathöll Galleríi við Hafnartorg og von bráðar í nýrri mathöll á Glerártorgi á Akureyri. Annar eigandi staðarins og yfirkokkur, Chuy Zarate, og dóttir hans, Dora Zarate, koma alla leið frá San Miguel de Allende í Mexíkó.
Veitingastaðurinn Fuego Taquería dregur nafn sitt af stöðum í Mexíkó sem selja aðeins takkó. Veitingastaðinn má finna í Mathöllinni Hlemmi, Mathöll Galleríi við Hafnartorg og von bráðar í nýrri mathöll á Glerártorgi á Akureyri. Annar eigandi staðarins og yfirkokkur, Chuy Zarate, og dóttir hans, Dora Zarate, koma alla leið frá San Miguel de Allende í Mexíkó.
„Hugmyndin á bak við Fuego Taquería er að framreiða vinsæl takkó sem eiga uppruna sinn í Mexíkó,“ segir Chuy. Maturinn sé ekta en þau hafi aðlagað matargerðina því sem hentar á Íslandi. Allt er búið til frá grunni, meira að segja sósurnar.
Mamma hans Chuy kom hingað til lands síðasta sumar og kenndi honum sínar eigin uppskriftir að nýjum réttum sem þau bjóða nú upp á. Maturinn má alls ekki vera þetta típýska „TexMex“ sem oft býðst utan Mexíkó, en nafnið nær yfir takkó og annan mat í sama dúr sem er óekta.
Það fer ekki milli mála að margur Íslendingurinn er vitlaus í guacamole. Það er auðvitað stór munur á að hafa það heimalagað eða kaupa það úti í búð. Hér að neðan er uppskrift frá Chuy, á Fuego Taquería. Frábær dýfa fyrir snakkskálar helgarinnar. Njótið!
Ítarlegra viðtal við Chuy og Doru og fleiri uppskriftir má finna í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins.
Heimalagað guacamole
Aðferð: