Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka eins og lesendur Matarvefsins ættu að vera farnir að vita. Að þessu sinni býður Stefanía lesendum Matarvefsins upp á helgarbaksturinn. Kakan sem varð fyrir valinu að þessu sinni hjá Stefaníu er vegna árstímans. Uppskerutími berjanna er í nánd og þetta er skyrkaka með bláberjum sem er í miklu uppáhaldi hjá henni.
Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka eins og lesendur Matarvefsins ættu að vera farnir að vita. Að þessu sinni býður Stefanía lesendum Matarvefsins upp á helgarbaksturinn. Kakan sem varð fyrir valinu að þessu sinni hjá Stefaníu er vegna árstímans. Uppskerutími berjanna er í nánd og þetta er skyrkaka með bláberjum sem er í miklu uppáhaldi hjá henni.
Stefanía Malen Guðmundsdóttir bakari elskar fátt meira en að baka eins og lesendur Matarvefsins ættu að vera farnir að vita. Að þessu sinni býður Stefanía lesendum Matarvefsins upp á helgarbaksturinn. Kakan sem varð fyrir valinu að þessu sinni hjá Stefaníu er vegna árstímans. Uppskerutími berjanna er í nánd og þetta er skyrkaka með bláberjum sem er í miklu uppáhaldi hjá henni.
„Þessi kaka er mjög fersk og góð. Ég ákvað að gera þessa uppskrift vegna þess að nú fer að nálgast árstíma berjatínslu. Að fara í berjamó er eitt af haustverkunum og eru ómissandi bæði fyrir sál og bragðlauka. Þetta er frábær uppskrift til að nota bláberin í en einnig er hægt að skipta út bláberjunum yfir í önnur ber t.d. jarðarber, hindber eða krækiber. Þessi kaka myndi ég segja að hafi mjög íslenska skírskotun þar sem botninn er í raun hjónabandsæluuppskrift sem er búið að breyta smá til þess að búa til kexið. Svo er það auðvitað skyrið og berin. Þessi uppskrift er ekki mjög flókin og hægt að gera kökuna á einum degi, “ segir Stefanía og er þegar byrjuð að fara í berjamó og næla sér í ljúffeng íslensk aðalbláber.
Skyrkaka með bláberjum
Botn
Aðferð:
Skyrkakan
Aðferð:
Bláberjasulta
Aðferð: