Finnur Prigge bakari sem er nú á leið til Þýskalands, til Berlínar að taka þátt í Norðurlandamóti bakara ásamt liðsfélögum sínum, elskar að gleðja sína nánustu með ljúffengum og fallegum kræsingum. Það er ósjaldan sem hann töfrar fram dýrindiskökur og ber fram þegar hann langar til að gera vel við sína. Þessa köku gerði hann einn góðan sumardag og má segja að þessi fína marsipan- og jarðarberjaterta svipi mikið til Sumarköku Sofiu sem Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari hjá Bernhöftsbakarí gerði í sumar til minningar um Sofiu heitinna. Þessi er þó aðeins einfaldari í gerð og færri hráefni sem fara í baksturinn.
Finnur Prigge bakari sem er nú á leið til Þýskalands, til Berlínar að taka þátt í Norðurlandamóti bakara ásamt liðsfélögum sínum, elskar að gleðja sína nánustu með ljúffengum og fallegum kræsingum. Það er ósjaldan sem hann töfrar fram dýrindiskökur og ber fram þegar hann langar til að gera vel við sína. Þessa köku gerði hann einn góðan sumardag og má segja að þessi fína marsipan- og jarðarberjaterta svipi mikið til Sumarköku Sofiu sem Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari hjá Bernhöftsbakarí gerði í sumar til minningar um Sofiu heitinna. Þessi er þó aðeins einfaldari í gerð og færri hráefni sem fara í baksturinn.
Finnur Prigge bakari sem er nú á leið til Þýskalands, til Berlínar að taka þátt í Norðurlandamóti bakara ásamt liðsfélögum sínum, elskar að gleðja sína nánustu með ljúffengum og fallegum kræsingum. Það er ósjaldan sem hann töfrar fram dýrindiskökur og ber fram þegar hann langar til að gera vel við sína. Þessa köku gerði hann einn góðan sumardag og má segja að þessi fína marsipan- og jarðarberjaterta svipi mikið til Sumarköku Sofiu sem Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari hjá Bernhöftsbakarí gerði í sumar til minningar um Sofiu heitinna. Þessi er þó aðeins einfaldari í gerð og færri hráefni sem fara í baksturinn.
„Hún er tiltölulega einföld og samanstendur af massarínubotni, rjóma og jarðarberjum en massarínubotninn á rætur sínar að rekja til Danmerkur. Hann hefur lengi vel verið mikið notaður þar í landi sem og hérlendis, til dæmis í marsipanstykki, ávaxtasnittur svo fátt sé nefnt. Einnig er botninn notaður sem grunnur í flóknari tertugerð fyrir allskonar tilefni. Botninn er þéttur og bragðmikill. Uppskriftin er, eins og áður sagði, einföld en það þarf að vanda til verka meðan á bakstrinum stendur. Til dæmis þarf að passa að marsipanið og sykurinn sé svipað og sandur áður en smjörinu er bætt við því annars er hætta á að það verði marsipankekkir í deiginu. Einnig þarf að passa að setja eggin ekki of hratt út í deigið því þá er hætta á að deigið skilji sig,“ segir Finnur en mælir eindregið með því að fólk prófið þessa og bjóði upp á með kaffinu.
Marsipan- og jarðarberjatertan hans Finns
Massarínubotn
Aðferð:
Ofan á kökuna
Aðferð: