Leirlistakonan og ástríðukokkurinn Hanna Thordarson veit fátt skemmtilegra en að dunda sér í eldhúsinu og framreiða kræsingar sem gleðja matarhjartað. Hún er hæfileikarík og skapandi í matargerð og svo ræktar hún líka plómur. Hún deildi á dögunum með fylgjendum sínum þessari frábæru uppskrift af plómuchutney með chili og engifer.
Leirlistakonan og ástríðukokkurinn Hanna Thordarson veit fátt skemmtilegra en að dunda sér í eldhúsinu og framreiða kræsingar sem gleðja matarhjartað. Hún er hæfileikarík og skapandi í matargerð og svo ræktar hún líka plómur. Hún deildi á dögunum með fylgjendum sínum þessari frábæru uppskrift af plómuchutney með chili og engifer.
Leirlistakonan og ástríðukokkurinn Hanna Thordarson veit fátt skemmtilegra en að dunda sér í eldhúsinu og framreiða kræsingar sem gleðja matarhjartað. Hún er hæfileikarík og skapandi í matargerð og svo ræktar hún líka plómur. Hún deildi á dögunum með fylgjendum sínum þessari frábæru uppskrift af plómuchutney með chili og engifer.
„Plómuuppskeran í óupphitaða gróðurhúsinu mínu er í september. Stundum er uppskeran góð og þá hefur mér og mínu fólki ekki tekist að sporðrenna þeim öllum. Ég fann þessa góðu uppskrift að plómuchutney og hef notað hana fyrir þær plómur sem ekki komast í gegnum gæðaeftirlit heimilisfólksins,“ segir Hanna.
Eins og Hanna segir þá eru plómur eru sem betur fer í boði í verslunum en það búa ekki allir svo vel að rækta þær. Mörgum krökkum finnst gott að hafa þær með í nestisboxinu. Ef lúnar plómur finnast í ávaxtaskúffunni er upplagt að nýta þær í plómuchutney en það á t.d. vel með kjúkling eða ofan á bleikjuna. Það vel hægt að mæla með þessari uppskrift.
Plómuchutney með chili og engifer
Aðferð: