Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans töfrar fram leyndardómsfulla uppskrift úr eldhúsi skólans. Þessi uppskrift hefur slegið í gegn hjá nemendum skólans og því ekki úr vegi að deila henni með lesendum.
Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans töfrar fram leyndardómsfulla uppskrift úr eldhúsi skólans. Þessi uppskrift hefur slegið í gegn hjá nemendum skólans og því ekki úr vegi að deila henni með lesendum.
Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans töfrar fram leyndardómsfulla uppskrift úr eldhúsi skólans. Þessi uppskrift hefur slegið í gegn hjá nemendum skólans og því ekki úr vegi að deila henni með lesendum.
Um er að ræða uppskrift að kanilhnútum eða kanilsnúðum. Marta María segir að baksturinn fullkomni helgarkaffið.
Það tekur ekki langan tíma baka þessa og þeir eru svo góðir þegar þeir koma rjúkandi heitir úr ofninum. Hvað er betra en ilmur af nýjum kanilhnútum?
Húsó- kanilsnúðar eða kanilhnútar
Deigið
Fyllingin
Aðferð:
- Rúllið deiginu upp í pylsu og skerið í sneiðar og raðið á plötu til að mynda hefðbundna kanilsnúða.
- Brjótið deigið í tvennt, skerið í lengjur og snúið upp á lengjurnar í spíral eins og snigil til að mynda „kanilhnúta”.
- Brjótið deigið í þrennt, eins og í viskastykkjabrot. Skerið í lengjur. Skerið aftur í lengjurnar þar til myndaðar hafa verið þrír armar úr hverri lengju, fléttið armana saman og snúið lengjunni síðan beint upp í kanilhnút.
Síðan er það lokahnykkurinn: