Frumlegasta fiskisúpan með rófum og chili

Uppskriftir | 29. september 2024

Frumlegasta fiskisúpan með rófum og chili

Haustið kallar á matarmikla súpu með nýuppteknu grænmeti. Hér er á ferð ein frumlegasta haustsúpa sem fyrirfinnst - fiskisúpa með rófum og chili. Uppskriftin er sterk og rífur í. 

Frumlegasta fiskisúpan með rófum og chili

Uppskriftir | 29. september 2024

Ein frumlegasta haustsúpan með fisk, rófum og chili.
Ein frumlegasta haustsúpan með fisk, rófum og chili. Ljósmynd/Helga Mogensen

Haustið kallar á matarmikla súpu með nýuppteknu grænmeti. Hér er á ferð ein frumlegasta haustsúpa sem fyrirfinnst - fiskisúpa með rófum og chili. Uppskriftin er sterk og rífur í. 

Haustið kallar á matarmikla súpu með nýuppteknu grænmeti. Hér er á ferð ein frumlegasta haustsúpa sem fyrirfinnst - fiskisúpa með rófum og chili. Uppskriftin er sterk og rífur í. 

Hún kemur frá Helgu Mogensen, sem ekki bara matgæðingur heldur sérfræðingur í grænmetisréttum. Uppskriftina útbjó hún fyrir uppskriftarvef Sölufélags garðyrkjubænda. 

Þessi kemur á óvart og mér hefði aldrei dottið í hug að setja rófur í fiskisúpu.

Fiskisúpa með rófum og chili

  • 400 g fiskur, þorskur
  • 500 ml fisksoð
  • Gróft salt eftir smekk
  • Hvítur pipar eftir smekk
  • Chiliduft á hnífsoddi
  • 1 tsk. karrí
  • 1 stk. hvítlaukur, saxaður smátt eða marinn
  • 2 stk. laukar, skorinn smátt
  • 3 stk. rófur
  • 1 msk. dill
  • 1 msk. fersk steinselja, söxuð
  • Vorlaukur, eftir smekk
  • 2 stk. lárviðarlauf

Aðferð:

  1. Hægt að kaupa tilbúinn fljótandi fiskkraft í verslunum. Hlutföll um það bil 5 msk. í 1 l eða fiskkraft teninga og sjóða í vatni.
  2. Byrjið á því að mýkja laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíu ásamt smá salti.
  3. Hrærið kryddum saman við áður en fiskisoðinu og vatni er bætt út í.
  4. Skrælið rófurnar og skerið í litla bita og bætið saman við og látið sjóða í 15 mínútur eða þar til þær eru orðnar meyrar.
  5. Lækkið undir og þeytið súpuna gróflega með töfrasprota eða í matvinnsluvél.
  6. Mögulega þarf að bragðbæta súpuna ásamt því að setja örlítið af sítrónusafa til að draga fram ferskleika hennar. 
  7. Skerið fiskinn í smáa bita og setjið út í sjóðandi heita súpuna rétt undir lokin ásamt smátt söxuðu dilli og steinselju.
  8. Berið fram með því sem hugurinn girnist, til dæmis með nýbökuðu brauði og þeyttu smjöri.
mbl.is