Ljúffengur gratíneraður þorskur sem er ekkert vesen að elda

Uppskriftir | 2. október 2024

Ljúffengur gratíneraður þorskur sem er ekkert vesen að elda

Þetta er ljúffengur fiskréttur, gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma, sem einfalt er að elda og ekkert vesen. Allt hráefnið í einu fati og útkoman verðu gómsæt, hversdags og getur líka verið spari. Helena Gunnarsdóttir matgæðingur hjá Eldhúsperlum á heiðurinn að þessari uppskrift sem birtist á uppskriftavefnum Gott í matinn.

Ljúffengur gratíneraður þorskur sem er ekkert vesen að elda

Uppskriftir | 2. október 2024

Gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma hljómar ágætlega í kvöldverð.
Gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma hljómar ágætlega í kvöldverð. Ljósmynd/Helena Gunnarsdóttir

Þetta er ljúffengur fiskréttur, gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma, sem einfalt er að elda og ekkert vesen. Allt hráefnið í einu fati og útkoman verðu gómsæt, hversdags og getur líka verið spari. Helena Gunnarsdóttir matgæðingur hjá Eldhúsperlum á heiðurinn að þessari uppskrift sem birtist á uppskriftavefnum Gott í matinn.

Þetta er ljúffengur fiskréttur, gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma, sem einfalt er að elda og ekkert vesen. Allt hráefnið í einu fati og útkoman verðu gómsæt, hversdags og getur líka verið spari. Helena Gunnarsdóttir matgæðingur hjá Eldhúsperlum á heiðurinn að þessari uppskrift sem birtist á uppskriftavefnum Gott í matinn.

Gratíneraður þorskur í sinnepsrjóma

Fyrir 4

  • 750 g þorskur eða annar hvítur fiskur
  • 1 stk. brokkolí- eða blómkálshaus
  • 2 dósir sýrður rjómi 18%
  • 2 msk. dijon sinnep
  • 1 msk. grófkorna sinnep
  • 2 msk. saxaður kapers
  • ½ stk. blaðlaukur, smátt saxaður
  • rifinn pítsa-, gratín- eða mozzarella ostur
  • salt og pipar eftir smekk
  • smjör eftir smekk
  • fersk steinselja eftir smekk
  • kirsuberjatómatar eftir smekk

Aðferð:

  1. Hitið ofn í 220°C með blæstri.
  2. Smyrjið eldfast mót með smá smjöri.
  3. Skerið blómkál eða brokkolí smátt og setjið í botninn á eldfasta mótinu.
  4. Saltið og piprið eftir smekk.
  5. Skerið fiskinn í passlega bita, þerrið, saltið og piprið og leggið ofan á grænmetið.
  6. Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi, kapers og blaðlauk.
  7. Smakkið til með salti og pipar.
  8. Smyrjið ofan á fiskinn.
  9. Stráið dálitlum rifnum osti yfir og bakið í 20 mínútur inni í ofni.
  10. Berið fram með hrísgrjónum, salati og/eða góðu brauði.
mbl.is