Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla, er sannkallaður sælkeri og kann svo sannarlega að útbúa rétt sem gestir hennar missa sig yfir. Hún gerði þessi ómótstæðilega góðu satay-nautaspjót með chili og kóríander á dögunum og tókst að heilla matargesti sína upp úr skónum.
Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla, er sannkallaður sælkeri og kann svo sannarlega að útbúa rétt sem gestir hennar missa sig yfir. Hún gerði þessi ómótstæðilega góðu satay-nautaspjót með chili og kóríander á dögunum og tókst að heilla matargesti sína upp úr skónum.
Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla, er sannkallaður sælkeri og kann svo sannarlega að útbúa rétt sem gestir hennar missa sig yfir. Hún gerði þessi ómótstæðilega góðu satay-nautaspjót með chili og kóríander á dögunum og tókst að heilla matargesti sína upp úr skónum.
Satay-sósa er hennar allra uppáhalds þegar kemur að asískum mat og hún hikar ekki við að prófa sig áfram með hnetusósuna.
„Það er eitthvað við þessa blöndu af hnetusmjöri, chili, sojasósu og fleiri krydd sem er alveg ómótstæðilegt. Ég geri oft satay-sósu frá grunni en þegar ég vil flýta fyrir mér gríp ég í tilbúnu sósuna frá Blue dragon. Hún er svo ljómandi góð og passar með svo mörgu,“ segir Valla og bætir við: „Sérstaklega með nautakjöti.“
Satay-nautaspjót með chili og kóríander
Aðferð: