Veitingasvæðið Aðalstræti er nú opið í brottfararsal Keflavíkurflugvallar, við mikinn fögnuð matgæðinga og sælkera. Alls eru þrír nýir veitingastaðir á veitingasvæðinu; hamborgarastaðurinn Yuzu, ítalski veitingastaðurinn La Trattoria og mexíkóski matstaðurinn Zócalo. Eykst þar með enn frekar úrval veitinga á flugvellinum til að koma til móts við þarfir og óskir sem flestra gesta. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Isavia.
Veitingasvæðið Aðalstræti er nú opið í brottfararsal Keflavíkurflugvallar, við mikinn fögnuð matgæðinga og sælkera. Alls eru þrír nýir veitingastaðir á veitingasvæðinu; hamborgarastaðurinn Yuzu, ítalski veitingastaðurinn La Trattoria og mexíkóski matstaðurinn Zócalo. Eykst þar með enn frekar úrval veitinga á flugvellinum til að koma til móts við þarfir og óskir sem flestra gesta. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Isavia.
Veitingasvæðið Aðalstræti er nú opið í brottfararsal Keflavíkurflugvallar, við mikinn fögnuð matgæðinga og sælkera. Alls eru þrír nýir veitingastaðir á veitingasvæðinu; hamborgarastaðurinn Yuzu, ítalski veitingastaðurinn La Trattoria og mexíkóski matstaðurinn Zócalo. Eykst þar með enn frekar úrval veitinga á flugvellinum til að koma til móts við þarfir og óskir sem flestra gesta. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Isavia.
Hamborgarastaðinn Yuzu þekkja margir en staðirnir eru nú orðnir sex talsins; fjórir á höfuðborgarsvæðinu, einn í Hveragerði og sá nýjasti á flugvellinum. Á Yuzu í KEF geta gestir nælt sér í vinsælustu réttina sem Yuzu hefur að bjóða, auk þess sem boðið verður upp á morgunverð sem er sérstaklega útfærður fyrir flugvöllinn. Matseðill Yuzu er þróaður af stjörnukokkinum Hauki Má Haukssyni og byggist á góðu úrvali af alls kyns hamborgurum.
„Það er virkilega spennandi að vera búinn að opna sjötta Yuzu staðinn og það á sjálfum Keflavíkurflugvelli! Góður hamborgari er að mínu mati hin fullkomna máltíð og það verður gaman að geta sent gesti flugvallarins í háloftin sadda og sæla,“ segir Haukur Már Hauksson, einnig þekktur sem Haukur chef.
La Trattoria býður fjölbreytt úrval af réttum sem innblásnir eru af matarmenningu um alla Ítalíu og áherslan er á einfaldleika og gæði hráefnis. La Trattoria var fyrst opnaður í mathöllinni á Hafnartorgi og hefur notið mikilla vinsælda meðal matarunnenda. Hrefna Sætran, einn af okkar þekktustu kokkum, og Ágúst Reynisson veitingamaður eiga heiðurinn af matseðlinum á La Trattoria.
„Við ætlum að bjóða gestum flugvallarins upp á alvöru ítalskan mat og vín. Ferskt pasta, ljúffengar bruschettur og úrval af Zenato vínum. Svo verðum við með sérstaka viðbót á KEF matseðlinum sem samanstendur af úrvali af pitsum,“ segir Hrefna Sætran.
Zócalo býður upp á mexíkóskan mat sem kitlar bragðlaukana. Zócalo hefur íslenska tengingu en eigandi keðjunnar er Einar Örn Einarsson, sem var annar stofnenda Serrano hér á landi. Þetta er hins vegar fyrsti Zócalo staðurinn þeirra hér á landi. Á matseðli staðarins er meðal annars hágæða burritos, burritos skálar, quesadillas, taco, nachos og salöt.
Íslenska hönnunarteymið HAF Studio hannaði Aðalstræti og svæðið í kringum veitingasvæðið. Áhersla var lögð á að skapa heildrænt rými sem heldur vel um gesti og minnir á útisvæði og stemningu eins og gerist best í miðborg Reykjavíkur.
„Við höfum beðið spennt eftir því að Aðalstræti opni í KEF og erum virkilega stolt af þessari viðbót við flugvöllinn. Zócalo, La Trattoria og Yuzu eru allt frábærir veitingastaðir með sín sérkenni og bæta enn frekar úrvalið í flugstöðinni. Aðalstræti er sérhannað fyrir flugvöllinn með hraða, gæði og fjölbreytni í fyrirrúmi. Allir matseðlar eru aðlagaðir flugstöðinni með vinsælum réttum sem eru hraðir í afgreiðslu. Þjónustustigið er hratt og gott en hægt er að panta á sjálfsafgreiðslustöðvum eða á stöðunum sjálfum,“ segir Gunnhildur Erla Vilbergsdóttir, deildarstjóri verslunar og veitinga.
Aðalstræti er staðsett í nýrri austurálmu flugvallarins og er þetta fyrsta skrefið í opnun inn á aðra hæð álmunnar sem mun stórbæta aðstöðu fyrir brottfararfarþega.