Dagana 8. og 9. október síðastliðna fór fram undankeppni í hinni árlegu nemakeppni Kornax, sem hefur verið haldin frá árinu 1998.
Dagana 8. og 9. október síðastliðna fór fram undankeppni í hinni árlegu nemakeppni Kornax, sem hefur verið haldin frá árinu 1998.
Dagana 8. og 9. október síðastliðna fór fram undankeppni í hinni árlegu nemakeppni Kornax, sem hefur verið haldin frá árinu 1998.
Nemunum var skipt í þrjá hópa og fengu þeir úthlutað það verkefni að baka tíu maltbrauð, þrjár útfærslur af vínarbrauði og að útbúa sérstakt sýningarstykki. Verkefnin reyndu á bæði tækni og sköpunargáfu og það var mikil spenna í loftinu þegar verk nemanna voru dæmd af dómnefndinni.
„Það er einmitt þetta sem gerir keppnina svo einstaka og skemmtilega, að sjá hvernig keppendur þroskast og dafna á ótrúlega stuttum tíma. Margir koma í keppnina með efasemdir um eigin hæfileika og telja sig ekki eiga erindi á þennan vettvang, en innan skamms tíma eru þeir komnir á allt annan stað. Að lokum skila þeir af sér verkum sem sýna mikla fagmennsku og listfengi. Þetta ferli er ekki aðeins mikilvægt fyrir nemana sjálfa, heldur líka fyrir bakaraiðnaðinn á Íslandi, þar sem það hjálpar til við að móta framtíðarbakara með framúrskarandi hæfileika. Við megum sannarlega vera stolt af því að eiga svona hæfileikaríka tilvonandi bakara sem framtíðin á eftir að njóta góðs af,“ segir Árni Þorvarðarson, bakari og fagstjóri við Hótel- og matvælaskólann í Kópavogi.
Keppnin var haldin í samstarfi við Hótel- og matvælaskólann, Kornax, Klúbb bakarameistara og Landssamband bakarameistara.
„Eins og fyrr segir hefur keppnin verið fastur liður nánast á hverju ári í 26 ár. Flestir af okkar bestu bökurum hafa tekið þátt í henni á einhverjum tímapunkti í sinni menntun. Keppnin er því orðin mikilvægur viðburður innan bakaraiðnaðarins og hefur skipað sér sess sem vettvangur til að sýna fram á hæfni, sköpunarkraft og fagmennsku þeirra sem eru að stíga sín fyrstu skref í faginu,“ bætir Árni við.
Alls hófu 18 bakaranemar keppnina og eftir hörkukeppni komust 6 bestu áfram í úrslitin, sem fara fram að viku liðinni. Í úrslitunum þurfa keppendur að bæta við tveimur nýjum verkefnum og jafnframt betrumbæta verk þau sem þeir skiluðu í undankeppninni. Það verður því spennandi að sjá hvernig þeir glíma við þessi krefjandi verkefni og hvaða hugmyndir og útfærslur þeir koma með að þessu sinni.
Keppendur sem komust í úrslit eru:
Úrslitin fara fram dagana 16. og 17. október næstkomandi og afrakstur keppenda verður til sýnis næstkomandi fimmtudag, 17. október, klukkan 16 í matsal Hótel- og matvælaskólans.
„Þar munu keppendur sýna afrakstur sinn og við hvetjum alla áhugasama til að koma og njóta þess að sjá baksturinn í sinni fegurstu mynd. Það er ekki á hverjum degi sem við fáum tækifæri til að sjá framtíðarmeistara baksturs á Íslandi koma fram á þennan hátt, og það lofar góðu fyrir framtíðina að sjá þessa hæfileikaríku nema búa til verk sem blanda saman tækni, sköpun og list,“ segir Árni að lokum.