Í Facebook-hópnum Heimalagað á Heimaey kennir ýmissa grasa. Þar deilir eyjafólk alls kyns uppskriftum með hvort öðru sem eiga það svo til að rata í handskrifaðar uppskriftarbækur og ganga á milli kynslóða. Þar er ekki einungis verið að deila uppskriftum af skotheldri þjóðhátíðar kjötsúpu eða reyktum lunda í soðsósu heldur ber þar einnig að líta ógrynni af sniðugum baksturs hugmyndum sem sóttar eru út fyrir landsteinana.
Í Facebook-hópnum Heimalagað á Heimaey kennir ýmissa grasa. Þar deilir eyjafólk alls kyns uppskriftum með hvort öðru sem eiga það svo til að rata í handskrifaðar uppskriftarbækur og ganga á milli kynslóða. Þar er ekki einungis verið að deila uppskriftum af skotheldri þjóðhátíðar kjötsúpu eða reyktum lunda í soðsósu heldur ber þar einnig að líta ógrynni af sniðugum baksturs hugmyndum sem sóttar eru út fyrir landsteinana.
Í Facebook-hópnum Heimalagað á Heimaey kennir ýmissa grasa. Þar deilir eyjafólk alls kyns uppskriftum með hvort öðru sem eiga það svo til að rata í handskrifaðar uppskriftarbækur og ganga á milli kynslóða. Þar er ekki einungis verið að deila uppskriftum af skotheldri þjóðhátíðar kjötsúpu eða reyktum lunda í soðsósu heldur ber þar einnig að líta ógrynni af sniðugum baksturs hugmyndum sem sóttar eru út fyrir landsteinana.
Í tilefni af októberfest fékk Matarvefur mbl.is leyfi til að deila uppskrift af mjúkum og bragðgóðum saltkringlum (Pretzel) að þýskum sið sem einn meðlimur Facebook-hópsins bakar gjarnan á þessum tíma árs en fékk sjálfur uppskriftina að láni hjá öðrum. Uppskriftin hefur gengið manna á milli bæði í Vestmannaeyjum og á fastalandinu og eru þeir sem hafa látið verða að því að baka umræddar saltkringlur sammála um að þær séu hreint úr sagt algert lostæti.
Uppskrift gefur 15 kringlur
Aðferð: