Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari og kökugerðarmaður á heiðurinn af helgarbakstrinum að þessu sinni. Sigurður á og rekur Bernhöftsbakarí sem staðsett er í hjarta miðborgarinnar við Klapparstíg 3. Hann er orðinn frægur fyrir að bjóða upp á rjómabollur til sölu allan ársins í hring um helgar og þær rjúka út líkt og heitar lummur.
Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari og kökugerðarmaður á heiðurinn af helgarbakstrinum að þessu sinni. Sigurður á og rekur Bernhöftsbakarí sem staðsett er í hjarta miðborgarinnar við Klapparstíg 3. Hann er orðinn frægur fyrir að bjóða upp á rjómabollur til sölu allan ársins í hring um helgar og þær rjúka út líkt og heitar lummur.
Sigurður Már Guðjónsson bakarameistari og kökugerðarmaður á heiðurinn af helgarbakstrinum að þessu sinni. Sigurður á og rekur Bernhöftsbakarí sem staðsett er í hjarta miðborgarinnar við Klapparstíg 3. Hann er orðinn frægur fyrir að bjóða upp á rjómabollur til sölu allan ársins í hring um helgar og þær rjúka út líkt og heitar lummur.
„Þær seljast ávallt upp og það er deginum ljósara að Íslendingar eru sólgnir í rjómabollur,“ segir Sigurður og hlær.
Á dögunum gerði Sigurður nýja útgáfu af bollum með nýrri fyllingu og skreytti með vanillurjóma, jarðarberjum og myntulaufum með glæsilegri útkomu. Þær slógu í gegn og færri fengu en vildu. Hann ákvað að deila uppskriftinni með lesendum Matarvefsins.
„Innblásturinn fékk ég frá Sumarköku Sofiu sem ég gerði í sumar þar sem jarðarber, myntulauf og vanillurjóminn gera útslagið. Þessi uppskrift gefur um 20 stykki bollur. Meðfylgjandi er uppskrift af heimagerðum möndlumassa en það er líka hægt að kaupa tilbúinn Odense kransamassa í næstu matvöruverslun ef fólk vill spara sér tíma,“ segir Sigurður.
Ef ykkur langar að slá í gegn í næsta helgarkaffi eru þessar málið.
Sælkerabollur Sofiu
Vatnsdeigsbollur
20 stk.
Aðferð:
Möndlumassi
Aðferð:
Fylling
Aðferð:
Vanillurjómi
Aðferð:
Samsetning: