Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann býður lesendum upp á dýrðlegt jólabrauð sem ber heitið Christ Stollen og á sér allt aftur til miðalda í Þýskalandi.
Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann býður lesendum upp á dýrðlegt jólabrauð sem ber heitið Christ Stollen og á sér allt aftur til miðalda í Þýskalandi.
Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann býður lesendum upp á dýrðlegt jólabrauð sem ber heitið Christ Stollen og á sér allt aftur til miðalda í Þýskalandi.
„Amma mín, Ríta Prigge Helgason, var frá Kiel í Þýskalandi og saman bökuðum við alltaf Christ Stollen fyrir jólin. Ég á góðar minningar frá þeim tíma og þetta brauð yljar ávallt. Uppskriftin lærði amma frá mömmu sinni og mögulega á uppskriftin enn lengri sögu aftur í tímann í fjölskyldunni hennar,“ segir Finnur.
„Ég hef breytt uppskriftinni smávægilega, til að mynda setti amma ekki marsipan inn í brauðið en við tókum það upp á síðustu árum.“
Vert er líka að minnast á það að Christ stollen brauðið, á rætur sínar að rekja til miðalda í Þýskalandi og var upphaflega bakað sem einfalt jólaneyslubrauð með fábrotnu hráefni. Seinna meir var það þróað í ríkulegt jólabrauð með ávöxtum, hnetum og sykruðu ysta lagi, sem átti að tákna Jesúbarnið vafið í klæði.
Sjáið Finn gerir brauðið!
Christ Stollen
Aðferð: