Ekta gamaldags sveitabrauð

Uppskriftir | 18. nóvember 2024

Ekta gamaldags sveitabrauð

Gott brauð er gulls ígildi. Hver man ekki eftir gamla góða sveitabrauðinu sem naut mikilla vinsælda hér á árum áður? Ingunn Mjöll sem heldur úti heimasíðunni Íslandsmjöll deildi á dögunum með lesendum sínum þessari einföld og góð uppskrift af sveitabrauði. Það þarf ekki mikið af hráefnum í þetta brauð og svo er einstaklega einfalt að baka það. Þetta getur ekki klikkað.

Ekta gamaldags sveitabrauð

Uppskriftir | 18. nóvember 2024

Ekta gamaldags sveitabrauð sem minnir á gömlu, góðu tímana.
Ekta gamaldags sveitabrauð sem minnir á gömlu, góðu tímana. Ljósmynd/Ingunn Mjöll

Gott brauð er gulls ígildi. Hver man ekki eftir gamla góða sveitabrauðinu sem naut mikilla vinsælda hér á árum áður? Ingunn Mjöll sem heldur úti heimasíðunni Íslandsmjöll deildi á dögunum með lesendum sínum þessari einföld og góð uppskrift af sveitabrauði. Það þarf ekki mikið af hráefnum í þetta brauð og svo er einstaklega einfalt að baka það. Þetta getur ekki klikkað.

Gott brauð er gulls ígildi. Hver man ekki eftir gamla góða sveitabrauðinu sem naut mikilla vinsælda hér á árum áður? Ingunn Mjöll sem heldur úti heimasíðunni Íslandsmjöll deildi á dögunum með lesendum sínum þessari einföld og góð uppskrift af sveitabrauði. Það þarf ekki mikið af hráefnum í þetta brauð og svo er einstaklega einfalt að baka það. Þetta getur ekki klikkað.

Sveitabrauð

  • 4 bollar hveiti
  • 4 tsk. lyftiduft
  • 1 msk. sykur
  • Salt eftir smekk, mætti alveg vera um 1-2 tsk. af saltinu til að finna bragð
  • Mjólk eða annar vökvi, til dæmis súrmjólk eftir þörfum

Aðferð:

  1. Byrjið á því að hita ofninn í 175°C hita.
  2. Setjið allt hráefnið nema vökvann saman í skál og hrærið vel.
  3. Bætið síðan vökvanum saman við eftir þörfum.
  4. Þið finnið fljót hvað þið viljið hafa mikinn vökva.
  5. Þetta á að líta út eins og þykkur hafragrautur. það má leika sér með þessa uppskrift með því að minnka hveitið og setja eitthvað annað.
  6. Setjið deigið síðan í klassísk brauðform.
  7. Setjið inn í ofn og bakið við 175° í um það bil 50 mínútur á undir og yfir hita.
  8. Ef ykkur finnst deigið vera blaut bætið þá við u.þ.b. 10-15 mínútum.
  9. Gott er stinga í brauðið kökuprjóni til að sjá hvort brauðið sé tilbúið og ef ekkert kemur upp með prjóninum þá er það tilbúið.
  10. Berið brauðið fram ylvolgt með smjöri og osti.
mbl.is