Hugi Rafn Stefánsson kom, sá og sigraði keppnina um Eftirrétt ársins 2024 sem Garri stóð fyrir á Stóru eldhússýningunni fyrr í vetur. Hann galdraði fram ljúffenga bananamús sem dómarnir heilluðust af. Hann sviptir hér hulunni af leyndardómsfullu uppskriftinni af sigurréttinum, bananamúsin og hvaða töfrar liggja að baki. Þeir sem elska banana eiga eftir að njóta þessara dýrðar.
Hugi Rafn Stefánsson kom, sá og sigraði keppnina um Eftirrétt ársins 2024 sem Garri stóð fyrir á Stóru eldhússýningunni fyrr í vetur. Hann galdraði fram ljúffenga bananamús sem dómarnir heilluðust af. Hann sviptir hér hulunni af leyndardómsfullu uppskriftinni af sigurréttinum, bananamúsin og hvaða töfrar liggja að baki. Þeir sem elska banana eiga eftir að njóta þessara dýrðar.
Hugi Rafn Stefánsson kom, sá og sigraði keppnina um Eftirrétt ársins 2024 sem Garri stóð fyrir á Stóru eldhússýningunni fyrr í vetur. Hann galdraði fram ljúffenga bananamús sem dómarnir heilluðust af. Hann sviptir hér hulunni af leyndardómsfullu uppskriftinni af sigurréttinum, bananamúsin og hvaða töfrar liggja að baki. Þeir sem elska banana eiga eftir að njóta þessara dýrðar.
Hugi er matreiðslumaður að mennt og starfar á veitingastaðnum OTO ásamt því að vera partur af Kokkalandsliðinu.
„Það fór mikil vinna í þessa keppni. Allir mínir frídagar fóru í það að æfa fyrir keppnina, ég myndi því segja að mitt leyndarmál sé að æfa sig sem mest og leggja sig allan fram til að sigra svona keppni,“ segir Hugi.
Hugi segist hafa haft ástríðu fyrir eldamennsku frá því að hann man eftir sér. „Ástríðan mín gagnvart eldamennsku byrjaði í raun bara þegar ég var lítill krakki. Mér fannst virkilega skemmtilegt að skoða í matreiðslubækur, en Disney bækurnar voru í miklu uppáhaldi og út frá þeim ákvað ég að prófa sjálfur að elda réttina úr bókunum.“
Hannaði sín eigin sílikonform
Hann er mjög skapandi í sínu fagi og hefur meðal annars hannað og gert sín eigin sílikonform sem eru mikið í notuð í matargerð og við gerð eftirrétta svo fátt sé nefnt. Hann segir að tilurðina af gerð þeirra hafi í raun verið nokkuð tilviljanakennda.
„Ég var með mikið af hugmyndum af sílikonformum höfðinu sem ég hafði verið að leita af en aldrei fundið, þess vegna ákvað ég að prófa gera þau sjálfur. Síðan er ég búinn að vera kenna mér sjálfur, þróa og læra tæknina, bæði að 3D prenta og þaðan yfir í að blanda silíkon í formin sem ég prenta út. Ég fór síðan að sýna fólki frá mína eigin hönnun, formin, og fólk sýndi hönnuninni strax áhuga. Margri spurðu síðan í framhaldinu hvort ég gæti hannað og útfært þeirra hugmyndir líka. Þaðan fékk ég hugmyndina að byrja selja formin og stofnaði því til fyrirtækið Creative Moldwork,“ segir Hugi.
Hann segi sílikonformin auka möguleikana í framsetningu í matargerð og geri fólki kleift að vera skapandi. „Formin gefa meiri möguleika sköpun í matargerðinni. Þau gefa endalausa möguleika og tækifæri til að nýta listræna hæfileika í meiri mæli við framsetningu réttanna svo dæmi séu tekin.“
Vinnur á OTO samhliða æfingum með landsliðinu
Aðspurður segir Hugi framtíðina vera bjarta í matargerðinni sem og í keppnismatreiðslu. „Ég sé framtíðina fyrir mér mjög spennandi og fulla af nýjum tækifærum. Ég mun að sjálfsögðu halda áfram á OTO á meðan ég er að æfa með Kokkalandsliðinu en ég dýrka að vinna þar. Við ætlum að ná langt saman í Kokkalandsliðinu og erum ávallt að æfa okkur til að verða betri og auðvitað að stefna hátt í landsliðinu.“
Sigurbananamúsin
Creme Angles
Aðferð:
Mús
Aðferð:
Ís
Aðferð:
Samsetning og framsetning