Sörurnar hans Finns fanga bæði augu og munn

Uppskriftir | 30. nóvember 2024

Sörurnar hans Finns fanga bæði augu og munn

Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands, á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann er einstaklega hæfileikaríkur bakari og er iðinn við að þróa uppskriftir frá bernskuárunum og/eða sem eiga sér sögu með stórfenglegri útkomu.

Sörurnar hans Finns fanga bæði augu og munn

Uppskriftir | 30. nóvember 2024

Finnur Prigge þróaði uppskriftina sína að sörunum sjálfur þegar hann …
Finnur Prigge þróaði uppskriftina sína að sörunum sjálfur þegar hann var unglingur. Samsett mynd

Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands, á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann er einstaklega hæfileikaríkur bakari og er iðinn við að þróa uppskriftir frá bernskuárunum og/eða sem eiga sér sögu með stórfenglegri útkomu.

Finnur Prigge, ungi bakarinn knái og meðlimur í bakaralandsliði Íslands, á heiðurinn af uppskriftinni fyrir helgarbaksturinn. Hann er einstaklega hæfileikaríkur bakari og er iðinn við að þróa uppskriftir frá bernskuárunum og/eða sem eiga sér sögu með stórfenglegri útkomu.

Þar sem aðventan er handan við hornið býður Finnur lesendum upp á dásamlega uppskrift að sörum sem eiga eftir að fanga bæði augu og munn.

Sörurnar hans er guðdómlega ljúffengar og mikið augnakonfekt.
Sörurnar hans er guðdómlega ljúffengar og mikið augnakonfekt. Ljósmynd/Finnur Prigge

„Þessa uppskrift þróaði ég í 10. bekk og hef gert þær öll jól síðan. Ég hef pakkað þeim fallega inn í jólabúning og gefið vinum og vandamönnum fyrir hátíðirnar. Það hefur ávallt slegið í gegn þar sem ég nota eingöngu besta hráefni sem ég hef aðgang að. Til að mynda nota ég ávallt espressoskot en ekki instant kaffi og svo þar sem súkkulaðibragðið á að vera mjög ríkjandi nota ég alltaf Callebaut-súkkulaði frá Belgíu sem fæst í Hagkaup. Bragðið gerir gæfumuninn,“ segir Finnur og brosir.

Sjáið handbragðið hans Finns hér fyrir neðan:

 

Fullkomin stærð á söru.
Fullkomin stærð á söru. Ljósmynd/Finnur Prigge

Sörur úr belgísku súkkulaði

Botnar

  • 4 eggjahvítur
  • 240 g flórsykur
  • 250 g möndlumjöl

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C hita.
  2. Stífþeytið eggjahvítur og blandið á meðan flórsykri og möndlumjöli í sér skál.
  3. Blandið þeyttu eggjahvítunum saman við í nokkrum hlutum með sleikju og passið að hræra ekki allt loftið úr deiginu.
  4. Sprautið með sprautupoka 2-3 cm doppur á smjörpappír og bakið í um það bil 10 mínútur.

Dökkur súkkulaðiganash

  • 75 g rjómi
  • 150 g Callebaut-súkkulaði

Aðferð:

  1. Setjið rjóma í pott og hitið að suðu.
  2. Blandið súkkulaðinu við og setjið til hliðar.

Krem

  • 200 g flórsykur
  • 4 eggjarauður
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 30 g síróp, hitað í örbylgjuofni
  • 300 g mjúkt smjör
  • 1 espresso skot (kalt)
  • 225 g dökkur súkkulaðiganash

Aðferð:

  1. Þeytið saman eggjarauður og flórsykur þar til blandan verður létt og ljós.
  2. Setjið síróp, vanilludropa út í og svo smjörið í nokkrum hlutum.
  3. Setjið dökka súkkulaðiganashinn út í og blandið vel saman
  4. Loks hellið þið espressoskotinu út í á miðlungshraða og blandið saman þar til áferðin verður létt og falleg.

Hjúpur

  • 300 g Callebaut-súkkulaði
  • 50 g kakósmjör

Samsetning:

  1. Snúið botnunum við og sprautið eða smyrjið kremi á þá.
  2. Setjið í kæli yfir nótt.
  3. Temprið súkkulaði og kakósmjör eins og stendur á súkkulaðipakkningunni.
  4. Dýfið sörunum í súkkulaðið þannig að súkkulaðið hjúpi kremið og kyssi botninn.
  5. Frystið og geymið þar fyrir notkun.
mbl.is