Kristín Amy Dyer, alla jafna kölluð Amy, er dolfallin áhugamanneskja um mat og heilbrigðan lífsstíl. Hún elskar fátt meira en að snæða en að snæða með litlu dóttur sinni og eiga með henni gæðastundir þegar matur er annars vegar.
Kristín Amy Dyer, alla jafna kölluð Amy, er dolfallin áhugamanneskja um mat og heilbrigðan lífsstíl. Hún elskar fátt meira en að snæða en að snæða með litlu dóttur sinni og eiga með henni gæðastundir þegar matur er annars vegar.
Kristín Amy Dyer, alla jafna kölluð Amy, er dolfallin áhugamanneskja um mat og heilbrigðan lífsstíl. Hún elskar fátt meira en að snæða en að snæða með litlu dóttur sinni og eiga með henni gæðastundir þegar matur er annars vegar.
„Aðalsportið hjá mér þessa dagana er að reyna finna rétti sem 13 mánaða dóttir mín elskar. Ég sló rækilega í gegn þegar ég skellti í þessa einföldu graskerssúpu en í frostmiklum janúarmánuði og þegar flensutímabilið er í hámarki, þykja mér súpur eiga vel við. Sér í lagi þar sem þær eru oft sneisafullar af næringarefnum og ekki skemmir að dóttir mín bendir á súpuskálina og heimtar meira á sínu ungbarnamáli og er í raun að segja: „Mamma, ég vil fá meira”.
Það er gaman að segja frá því að grasker eða butternut squash er ekki grænmeti eins og ég upprunalega hélt, heldur ávöxtur. Þessi ávöxtur er afar næringarríkur en hann inniheldur meðal annars A, C og E vítamín sem og ríkulegt magn trefja. Þessi súpa dekrar því aldeilis við ónæmiskerfið og meltinguna,“ segir Amy lukkuleg.
„Ég hef tekið eftir því að sumir steikja graskerið eða það rótargrænmeti sem þeir notast við í súpur, en ég tel það bragðbæta súpuna að baka það í ofni. Ef það er síðan afgangur, þá er fullkomið að skella því í kæli og gæða sér á súpunni í hádegismat næsta dag,“ segir Amy að lokum.
Barnvæn graskerssúpa
Fyrir 2
Aðferð: