Daníel Már Kristinsson, viðskiptafræðingur hjá Indó-sparisjóði og stærðfræðinemi, er með mikla ástríðu fyrir mat, bakstri og jiujistu. Hann er matgæðingur fram í fingurgóma og fær innblásturinn sinn gjarnan í matreiðslubókum og veitingastöðum sem hafa heillað hann með ljúffengum matarupplifunum.
Daníel Már Kristinsson, viðskiptafræðingur hjá Indó-sparisjóði og stærðfræðinemi, er með mikla ástríðu fyrir mat, bakstri og jiujistu. Hann er matgæðingur fram í fingurgóma og fær innblásturinn sinn gjarnan í matreiðslubókum og veitingastöðum sem hafa heillað hann með ljúffengum matarupplifunum.
Daníel Már Kristinsson, viðskiptafræðingur hjá Indó-sparisjóði og stærðfræðinemi, er með mikla ástríðu fyrir mat, bakstri og jiujistu. Hann er matgæðingur fram í fingurgóma og fær innblásturinn sinn gjarnan í matreiðslubókum og veitingastöðum sem hafa heillað hann með ljúffengum matarupplifunum.
Hann gefur lesendum matarvefsins uppskriftina að sínum uppáhaldsrétti þessa dagana sem eru marokkóskar Kefta-kjötbollur sem bornar eru fram í heimagerðu pítabrauði með dýrðlegu meðlæti og skorar á samstarfskonu sína að taka við keflinu af honum.
„Áhuginn kviknaði snemma í eldhúsinu og bý ég að því að hafa fylgst vel með, því voru mikil tímamót þegar ég náði að fullkomna „fluffy“ amerískar pönnukökur,“ segir Daníel og bætir við að ástríðan fyrir matargerð og bakstri hafi aukist enn frekar eftir að hann fór að halda sitt eigið heimili með kærustunni sinni.
Áttu þér fyrirmynd þegar kemur að matargerð?
„Þegar við fjölskyldan bjuggum í Danmörku kynntist ég Claus Meyer og hefur hann verið mikil fyrirmynd í gegnum tíðina þegar kemur að eldamennsku, þess má geta að hann er einn af meðstofnendum stjörnuveitingastaðarins Noma í Kaupmannahöfn. Hann hefur verið mjög virkur í frumkvöðlastarfi þegar kemur að mat, þetta þarf oftast ekki að vera flókið, og fá hráefni eru oftar en ekki lykillinn að góðri uppskrift. Það finnst mér heillandi,“ segir Daníel.
„Þetta myndband hér lýsir Claus Meyer vel, en hér les hann yfir gestum á Hróarskeldu.
Aðspurður segist Daníel ávallt hafa haft gaman af því að matreiða og baka. „Alveg síðan ég man eftir að hafa fullkomnað amerísku pönnukökurnar. Undanfarið hefur baksturinn vakið enn meiri áhuga hjá mér, sérstaklega á meðan heimsfaraldrinum stóð þegar ég byrjaði að prófa mig áfram í súrdeigsbakstri.
Ég fylgist mikið með matarunnendum á samfélagsmiðlum, og þessa stundina er „Mob“-miðillinn í miklu uppáhaldi hjá mér. Einnig hef ég sankað að mér matreiðslubókum í gegnum tíðina. Ein uppáhaldsbókin mín er Osteria 16, sem inniheldur uppskriftir frá ítalska veitingastaðnum Osteria 16 í Kaupmannahöfn,“ segir Daníel hughrifinn.
Einn af uppáhaldsréttum Daníels þessa dagana eru marokkóskar Kefta-kjötbollur í heimagerðu pítubrauði með heimagerðu tzatziki eða grísku jógúrti, harissa chilli, hummus og léttpikkluðum rauðlauk með tómötum.
Hvað er það sem heillar þig við réttinn og á rétturinn sér sögu?
„Fyrst og fremst er rétturinn einstaklega ferskur. Við kærastan mín byrjuðum að gera þennan rétt þegar við bjuggum í Kaupmannahöfn og vekur hann upp góðar og hlýjar minningar af sumarkvöldum, umkringd einstaklega góðum vinum. Einnig er rétturinn að hluta til einfaldur, en hægt er að skala hann upp og niður með því að bæta við alls konar meðlæti, eins og grísku vatnsmelónusalati með fetaosti og heimagerðu tzatziki.
Á hvern viltu skora næst til taka við keflinu af þér og deila með lesendum uppskriftinni að sínum uppáhaldsrétti?
„Ég vil skora á samstarfskonuna mína, Kristbjörgu. Hún er mikill matgæðingur og er alltaf að sýna okkur nýja rétti í vinnunni.“
Marokkóskar Kefta-kjötbollur í heimagerðu pítubrauði með heimagerðu tzatziki eða grísku jógúrti, harissa chilli, hummus og léttpikkluðum rauðlauk með tómötum
Fyrir 4
Kefta kjötbollur
Aðferð:
Heimagerð pítubrauð
Aðferð: